Số ca mắc COVID-19 mới tăng cao nhất trong hơn nửa năm qua

Ngày 19/4, Bộ Y tế cho biết, cả nước ghi nhận có 2.159 ca mắc mới, tiếp tục đà tăng của các ngày trước đó. Đây là ngày có số ca mắc cao nhất trong hơn nửa năm qua. Trong ngày có 209 bệnh nhân khỏi.
Số mắc COVID-19 mới tăng cao nhất trong hơn nửa năm qua - Ảnh 1.

Biểu đồ số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.535.787 ca nhiễm COVID-19, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 121/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.578 ca nhiễm).

Số bệnh nhân khỏi bệnh: Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 209 ca. Tổng số ca được điều trị khỏi: 10.615.742 ca.

Trong ngày 18/4 có 12.888 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 266.109.701 liều.

Theo Chinhphu.vn
Tags: covid-19

Xu hướng thị trường đồ uống và nhu cầu nguyên liệu nhiệt đới

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc thực vật – đặc biệt là trái cây và đồ uống từ trái cây – tiếp tục tăng trưởng ổn định tại nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Trung Đông. Do hạn chế về điều kiện tự nhiên và nguồn nước, khu vực này hiện phải nhập khẩu trên 80% nhu cầu lương thực – thực phẩm, tạo ra nhu cầu lớn đối với các nguồn cung từ bên ngoài.

Định hướng phân bổ vốn cho doanh nghiệp

Bước sang năm 2026, nền kinh tế toàn cầu không còn vận hành theo một nhịp tăng trưởng chung, mà khả năng cao đang đi vào chu kỳ lệch pha.

Video