Sáng 6/8, thêm 4 người mắc COVID-19, có bệnh nhân ở Hà Nội, Quảng Nam

Bộ Y tế thông tin có thêm 4 ca mắc COVID-19, nâng số bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại Việt Nam lên 717 trường hợp.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại quận 2, TPHCM

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại quận 2, TPHCM

Trong đó, tại Quảng Nam có 3 ca, Hà Nội: 1 ca, đều liên quan đến Đà Nẵng. Cụ thể:

Bệnh nhân thứ 714: nam, 42 tuổi, ở Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt.

Anh đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ ngày 14-17/7/2020. Ngày 19/7, anh khởi phát với sốt nhẹ, viêm họng.

Ngày 4/8, bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội), được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân 715-717 đều ở Quảng Nam, độ tuổi từ 42-45, trong đó:

- 1 trường hợp là F1 (con gái của ca bệnh 593, em của bệnh nhân 547, 625)
- 2 bệnh nhân là F1 của ca bệnh 456
Hiện 3 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Theo phunuonline

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video