Sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách

Làn xe công nghệ đón khách là làn E, được bố trí dưới tầng trệt, song song với làn D và cách làn này 20 mét.

Ngày 24/3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sẽ mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách trong sân bay.

Cụ thể, một đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, sân bay sẽ bố trí thêm làn E cho xe công nghệ. Làn này được bố trí dưới tầng trệt, phía trong nhà xe TCP, đối diện nhà ga quốc nội.

Sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách - Ảnh 1.

Làn E sẽ cách làn D 20m

Theo vị đại diện này, trước mắt sẽ thống nhất cho ứng dụng gọi xe Be được đón khách tại làn E, còn Grab vẫn chưa thống nhất với Cảng về vấn đề này.

Dự kiến đầu tháng 4 tới đây, Be sẽ được phép đón khách tại làn E và hãng này sẽ phải bố trí nhân sự điều phối, đảm bảo trật tự, kiểm soát giá cước tương tự như taxi truyền thống khi hoạt động tại đây.

Sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách - Ảnh 2.

Khách bắt taxi truyền thống tại làn D

Trong khi đó, đại diện ứng dụng gọi xe Be cũng xác nhận đã thoả thuận hợp tác với Cảng về việc đón khách tại làn E. Làn E song song với làn D và cách làn D 20m.

Tuy nhiên, hãng vẫn đang hoàn thiện khâu vận hành, chưa có chi tiết cụ thể về giá cước cũng như mức phí phụ thu khi đón khách tại làn E.

"Các phương án vận hành đang thí điểm, sẽ hoàn thiện khi triển khai thực tế. Bây giờ chúng tôi cũng đang hoàn thiện phát triển điều xe, điều tài trên app", đại diện Be cho hay.

Sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách - Ảnh 3.

Hành khách xếp hàng chờ thang máy lên tầng 3,4 và 5 của nhà xe TCP để đón xe công nghệ

Về vấn đề này, Grab vẫn chưa có phản hồi về vụ việc.

Hiện tại, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang được bố trí 4 làn ô tô đón khách gồm A,B,C,D tại tầng trệt. Cụ thể, làn A dành cho ô tô đưa khách đến sân bay; B và C dành cho ô tô cá nhân đón khách; làn D dành cho xe taxi truyền thống có hợp đồng vận tải với sân bay đón khách.

Còn riêng xe công nghệ đang phải đón khách trên tầng 3,4 hoặc 5 tại nhà xe TCP.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Video