Samsung sắp ra hai smartphone màn hình gập đôi

Không chỉ cong hai cạnh như của Galaxy S7 edge, màn hình trên smartphone mới của hãng Hàn Quốc còn có thể gập lại một cách linh hoạt.

Báo Bloomberg cho biết Samsung sẽ giới thiệu hai mẫu điện thoại sử dụng màn hình OLED uốn cong ngay đầu năm tới. Một phiên bản có thể gập đôi, trong khi bản còn lại có một màn hình 5 inch có thể mở rộng ra thành một máy tính bảng cỡ 8 inch. Cả hai sẽ được công bố tại triển lãmMobile World Congress vào tháng 2/2017 tại Barcelona (Tây Ban Nha).

[caption id="attachment_22794" align="aligncenter" width="700"]Ảnh minh họa: Yahoo. Ảnh minh họa: Yahoo.[/caption]

Bên cạnh đó, một số nguồn tin khẳng định Galaxy Note thế hệ thứ sáu sẽ không có tên là Note 6 mà được gọi là Note 7 cho khớp với dòng Galaxy S. Tuy nhiên, các mẫu điện thoại uốn cong không thuộc dòng Galaxy S mà nằm trong dự án Project Valley, ra đời cách đây hơn một năm.Samsung cũng đã trình diễn màn hình OLED cuộn tại sự kiệnSID Display Week diễn ra ở San Francisco (Mỹ) tháng trước.

Dự ánProject Valley được thành lập nhằm chuẩn bị đối phó với iPhone 2017 - mẫu điện thoại được cho là sẽ có rất nhiều đột phá nhân kỷ niệm 10 năm iPhone có mặt trên thị trường. Trong khi đó, iPhone 7 sẽ không có nhiều cải tiến so với iPhone 6s.

"Đây sẽ là sản phẩm giúp Samsung lật ngược thế cờ nếu thành công trong việc xây dựng thiết bị phù hợp và khai thác tốt màn hình uốn dẻo",Lee Seung Woo, chuyên gia phân tích của IBK Securities, nhận định. "2017 sẽ là năm đầy hấp dẫn trên thị trường smartphone".

Theo Vnexpress

Tags:

Thúc đẩy nền kinh tế xanh và bền vững

Theo các chuyên gia, ôtô điện chính là xu hướng tất yếu của thời đại với quá trình “xanh hóa” nền kinh tế. Sự chuyển đổi sang xe điện đã và đang thúc đẩy sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực ôtô bao gồm pin, hệ thống điều khiển cùng những công nghệ khác liên quan xe thông minh.

Rêu sa mạc có thể mở đường cho sự sống trên Sao Hỏa

Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc vừa giải mã thành công cơ chế chịu lạnh của Syntrichia caninervis - một loài rêu sa mạc có khả năng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt và thậm chí có thể đóng vai trò quan trọng trong công cuộc “cải tạo Sao Hỏa” trong tương lai.

Các nhà khoa học phát triển một công nghệ tạo ra thực phẩm thông minh

Các nhà khoa học từ Đại học Tổng hợp Liên bang Bắc Kavkaz (NCFU) đã phát triển một phương pháp bào chế vi nang để đưa vitamin, lợi khuẩn và các chất có lợi khác trực tiếp vào ruột. Theo dịch vụ báo chí của trường đại học, công nghệ này sẽ làm cho thực phẩm có thêm dưỡng chất, các thành phần và nguyên tố vi lượng hữu ích.

Ấn Độ đạt cột mốc 'lịch sử' trong sứ mệnh ghép nối không gian

Ấn Độ đã ghi dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử khám phá vũ trụ của nước này khi thực hiện thành công nhiệm vụ ghép nối hai vệ tinh trên quỹ đạo. Đây là một bước tiến đáng kể đưa Ấn Độ đến gần hơn với mục tiêu xây dựng trạm không gian và thực hiện sứ mệnh đưa người lên Mặt Trăng.

Thị trường lao động trước làn sóng AI

Theo khảo sát từ trang web tuyển dụng TopCV, hơn 82,6% nhân viên Non-IT và 93,49% nhân viên IT Việt Nam hiện đã sử dụng AI trong công việc hàng ngày.

Video