Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn”

Từ khi chưa mở bán chính thức tại hệ thống các nhà hàng, burger vị phở của McDonald’s đã gây chú ý với nhiều tranh luận trái chiều trên MXH.

Không còn lạ lẫm với chuyện những thương hiệu nước ngoài biến tấu các món Việt Nam trở thành món ăn phương Tây. Đó là những sáng tạo mượn cảm hứng từ ẩm thực Việt. Về mặt nguồn gốc thì chúng mang những ý nghĩa tích cực, nhưng bao giờ thực tiễn cũng có nhiều chuyện để nói hơn thế.

Cũng không còn lạ lẫm khi các món Tây phiên bản Việt nhận về nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng, không chỉ người Việt mà còn với cả người nước ngoài. Đặc biệt là những ai yêu mến ẩm thực Việt truyền thống thì đều ít nhiều có cái nhìn khắt khe hơn. Trường hợp mới đây nhất “lọt vào tầm ngắm” chính là bánh burger vị phở của McDonald’s, dù chưa ra mắt đã gây xôn xao.

Theo thông tin từ fanpage, burger vị phở là món ăn từ menu “Cảm hứng vị Việt” của hãng, do chính các thực khách bình chọn trên Facebook. Burger vị phở đã vượt qua vị bún bò, cơm tấm để “debut”. Hình ảnh ban đầu về món ăn mới được hé lộ qua fanpage:

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 1.

Burger vị phở sẽ được bày bán tại các cửa hàng trên toàn quốc từ 18/08 với mức giá 69k.

Dân mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều về món ăn này, lượt bình luận, share, yêu thích lẫn phẫn nộ đều tăng nhanh chỉ sau vài tiếng. Có thể tóm gọn các ý kiến như sau:

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 2.

Gần như món ăn phương Tây nào mượn vị Việt đều sẽ nhận được trước hết là sự nghi ngờ từ dân mạng Việt. Các bình luận thắc mắc về kết cấu và hương vị nhưng cũng tỏ ý không hài lòng đôi chút.

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 3.
Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 4.

Một số người thì thực tế hơn, nhận định với mức giá 69k thì họ có thể ăn phở ngon thoả thích, dù là hàng phố cổ hay vỉa hè. Điều này không phải là không có căn cứ vì các hàng phở ngon ở Việt Nam có mức giá từ 35k là đã chất lượng lắm rồi!

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 5.

Có những ý kiến bày tỏ thái độ khá trớ trêu: “Burger phở, bánh mì cuộn, tiếp theo sẽ là gì đây? Bánh pie bún riêu chăng? Tôi quá mệt mỏi với thế giới này…”.

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 6.

Ngược lại với những ý kiến nghi ngờ, thì không ít người cũng bày tỏ sự hào hứng và kỳ vọng vào món mới của McDonald’s.

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 7.

Một cư dân mạng cũng giải thích rằng mọi người đang bị nhầm lẫn về món mới của McDonald’s (chỉ là vị phở nên không thể so sánh với các nguyên liệu của phở Việt gốc)

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 8.

Và có những người sẵn sàng đi thử và review ngay vào sáng 18/08: “Chính thức, Việt Nam có phở burger (làm từ thịt bò Úc). Hãy chờ xem màn review rất đáng mong đợi của tôi”.

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 9.

McDonald’s không phải thương hiệu fastfood nước ngoài đầu tiên cho ra mắt các món có cảm hứng từ phở Việt, và cũng không tránh khỏi “cơn bão” từ khách hàng như những hãng đi trước. Dù thích hay không thích thì đều là ý kiến chủ quan cần ghi nhận từ mỗi khách hàng, vừa là sự ủng hộ, khuyến khích với thương hiệu, cũng vừa là kinh nghiệm để những phiên bản các món “nửa Tây nửa Việt” ngày càng được lòng thực khách hơn.

Theo Gia Hiến (Pháp luật và bạn đọc)

Từ âm nhạc đến hành động: Eras Land lan tỏa yêu thương tới miền Trung

Đêm nhạc “Hãy Yêu Nhau Đi”, do Gia đình Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Eras Land tổ chức tại Thủ Thiêm Riverstage, không chỉ là một chương trình nghệ thuật giàu cảm xúc mà còn là điểm khởi đầu cho một hành động nhân văn lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng. Trong khoảnh khắc âm nhạc kết nối trái tim, Eras Land đã biến những cảm xúc thành hành động cụ thể, chung tay hướng về miền Trung – nơi còn nhiều gia đình đang đối mặt với khó khăn sau thiên tai.

Chương trình giao lưu Cafe và sách "Bí mật Atlantis - Gót chân những vị thần"- một câu chuyện mang lại nhiều giá trị suy ngẫm

Vào ngày 14/12/2025 sắp tới, Doanh nhân Huỳnh Công Phúc (Bút danh Thiện Nhân) tổ chức Chương trình giao lưu Cafe và sách "Bí mật Atlantis - Gót chân những vị thần"- một câu chuyện mang lại nhiều giá trị suy ngẫm tại Nerverland Coffee ( 41 Lê Hồng Phong, Phường Phú Lợi, TPHCM).

Nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa trà Việt được giới thiệu tại Lễ hội Trà Quốc tế 2025

Ngày 6/12, Tea Summit đã diễn ra tại Tea Resort Prenn (Đà Lạt), quy tụ các giáo sư, họa sĩ, chủ tịch hiệp hội cùng nhiều chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế. Các phiên thảo luận đã mang đến góc nhìn đa chiều từ văn hóa, kinh tế đến nghiên cứu chuyên sâu, góp phần góp phần định hình chiến lược phát triển của ngành trà Việt Nam trong thời gian tới.

World T.E.A Fest 2025 khai mạc tại Đà Lạt, mở ra chuỗi sự kiện Quốc tế lớn nhất ngành trà Việt

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại sứ, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, lễ hội đánh dấu bước chuyển quan trọng trong nỗ lực quảng bá văn hóa trà Việt và thúc đẩy ngành trà vươn ra thế giới.

Dàn sao "khủng" và 80 nhan sắc Miss Cosmo Quốc tế sắp đổ bộ tại Lâm Đông

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa, nghệ thuật, giải trí lớn nhất cuối năm tại Lâm Đồng với sự góp mặt của đông đảo ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Dương Hoàng Yến, Tăng Duy Tân, Hiền Thục, Ngô Lan Hương, Đông Hùng, Trang Pháp… cùng đại diện nhan sắc quốc tế như Miss Cosmo 2024 Tata, Miss Cosmo Vietnam Xuân Hạnh và 80 thí sinh Miss Cosmo 2025.

Video