Quỹ Vaccine phòng COVID-19 tiếp nhận thêm gần 6 tỷ đồng

Chiều 25/11, Ban Quản lý Quỹ Vaccine phòng COVID-19 tổ chức lễ tiếp nhận số tiền ủng hộ hơn 1,8 tỷ đồng và 180.000 USD.
Các DN ủng hộ cho Quỹ số tiền hơn 1,8 tỷ đồng và 180.000 USD - Ảnh: VGP
 
Quỹ tiếp nhận hơn 1,8 tỷ đồng và 180.000 USD từ 7 đơn vị: Công ty TNHH Dịch vụ và Công nghệ thông tin G.A, Công ty TNHH Thời trang VMG, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, Ban Tổ chức cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề "Vững tin Việt Nam", Cộng đồng người Ấn Độ tại Hà Nội (do Hiệp hội các doanh nghiệp Ấn Độ đại diện), Ngân hàng Kookmin- Chi nhánh Hà Nội, Ngân hàng Kookmin - Chi nhánh TPHCM.  

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Nguyệt Nga, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Ngân quỹ (Kho bạc Nhà nước) cho biết, trong thời gian qua, Quỹ Vaccine phòng COVID-19 (Chính phủ giao cho Bộ Tài chính quản lý) từ khi thành lập đến nay đã nhận được quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của rất nhiều bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. 

Theo thống kê mới nhất, tính đến 17h ngày 24/11/2021, tổng số huy động của Quỹ là 8.797,3 tỷ đồng (bao gồm lãi tiền gửi ngân hàng 55 tỷ đồng). Số dư Quỹ cuối ngày 1.200,2 tỷ đồng. Tổng số tổ chức, cá nhân đóng góp là 567.279. Về hoạt động chi của Quỹ, tính đến 17h ngày 24/11/2021, Quỹ đã chi 7.597,1 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ đã thực hiện xuất mua vaccine là 7.588,3 tỷ đồng và chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine là 8,8 tỷ đồng. 

"Sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, người dân thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng cùng cả nước tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân. Quỹ sẽ được quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả", bà Tô Thị Nguyệt Nga khẳng định. 

Đại diện Cộng đồng người Ấn Độ tại Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao việc Chính phủ, các bộ, ngành triển khai kịp thời các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn. Trước tình hình khó khăn chung của cả nước, cộng đồng người Ấn Độ tại Hà Nội do Hiệp hội các Doanh nghiệp Ấn Độ (INCHAM Hanoi) đại diện đã chung tay góp một phần nhỏ vào công cuộc thực hiện mục tiêu kép là phòng chống dịch bệnh và đảm bảo phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy sự phục hồi chung của nền kinh tế Việt Nam".

Theo Chinhphu.vn

Hàng Việt Nam nâng tầm để 'bắt nhịp' tiêu chuẩn châu Âu

Liên minh châu Âu (EU) từ lâu được xem là thị trường “khó tính” với những tiêu chuẩn ngặt nghèo về chất lượng, an toàn và môi trường. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, hàng hóa Việt Nam không chỉ thâm nhập tốt mà còn ngày càng gia tăng hiện diện tại thị trường này nhờ sự hỗ trợ của chính sách và nỗ lực chuyển mình của doanh nghiệp.

Việt Nam duy trì vị trí 44 trên bảng xếp hạng đổi mới sáng tạo toàn cầu

Chiều 16/9 theo giờ Việt Nam, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) công bố Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index – GII) năm 2025 tại Geneva. Theo kết quả, Việt Nam được xếp hạng 44/139 quốc gia, nền kinh tế, duy trì thứ hạng của năm 2024. Đây là minh chứng cho nỗ lực cải thiện bền bỉ của Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt khi GII ngày càng trở thành công cụ tham chiếu quan trọng cho các chính phủ trong hoạch định chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Khơi thông mọi động lực bước vào kỷ nguyên mới

Lịch sử đã chứng minh, Việt Nam luôn biết đón thời cơ để vượt qua thách thức và đi tới thắng lợi vinh quang, làm nên những chiến công vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Song kỷ nguyên mới đòi hỏi chúng ta phải khơi thông mọi động lực trên mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội để hiện thực hóa khát vọng 10 năm độc lập.

Doanh nghiệp thủy sản gặp khó từ quy định mới của Mỹ

Ngành thủy sản Việt Nam đang đối diện một thách thức chưa từng có khi Mỹ - một trong những thị trường nhập khẩu lớn nhất - chuẩn bị siết chặt quy định về bảo tồn động vật có vú biển từ năm 2026. Quy định này xuất phát từ Đạo luật Bảo vệ động vật có vú biển, vốn được Mỹ áp dụng để đảm bảo rằng các sản phẩm hải sản nhập khẩu không gây tổn hại đến hệ sinh thái đại dương.

Chương trình khuyến mại tập trung Quốc gia sẽ diễn ra từ 1/12/2025 đến 18/1/2026

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2469/QĐ-BCT về việc tổ chức “Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025 - Vietnam Grand Sale 2025”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/12/2025 đến 18/1/2026 trên phạm vi toàn quốc, nhằm thúc đẩy tiêu dùng nội địa, hỗ trợ doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm, dịch vụ Việt Nam đến đông đảo người dân.

Video