PVC (hợp nhất): 6 tháng đầu năm lỗ gần 16 tỷ đồng

PVC lỗ sau thuế quý II/2016 hơn 3,9 tỷ đồng, cùng kỳ, công ty vẫn lãi hơn 78 tỷ đồng. Phần lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ PVC quý II/2016 lên tới 16,2 tỷ đồng.

Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí-CTCP (mã PVC - HNX) đã công bố BCTC hợp nhất quý II/2016,

Theo đó, với việc giá dầu diễn biến phức tạp, nhiều nhà thầu dầu khí dừng toàn bộ hoặc giãn tiến độ khoan, do đó khối lượng dịch vụ cũng như giá dịch vụ của PVC cũng bị giảm mạnh.

Doanh thu thuần quý II/2016 đạt hơn 937,4 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, nhưng giá trị tăng chủ yếu từ kinh doanh PP, Lưu huỳnh - mặt hàng có biên lợi nhuận thấp. Trong khi đó, dịch vụ mang lại lãi chủ yếu cho PVC giảm tới 82,22%.

Kỳ này, doanh thu hoạt động tài chính của PVC đạt hơn 4,8 tỷ đồng, giảm 6,7% so với cùng kỳ. Trong khi đó, chi phí tài chính giảm mạnh 585 và đạt hơn 5,4 tỷ đồng. Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp giảm lần lượt 2,2% và 9%.

Kết quả, PVC lỗ sau thuế quý II/2016 hơn 3,9 tỷ đồng, cùng kỳ, công ty vẫn lãi hơn 78 tỷ đồng. Phần lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ PVC quý II/2016 lên tới 16,2 tỷ đồng.

BCTC Quy 2 PVC

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu thuần của công ty đạt hơn 1.400,4 tỷ đồng, giảm mạnh 22% so với cùng kỳ năm trước. Công ty lỗ sau thuế hơn 4 tỷ đồng, cùng kỳ, PVC lãi hơn 145 tỷ đồng. Phần lỗ của cổ đông công ty mẹ lên tới gần 16 tỷ đồng.

Theo NDH

Tags:

Mức sinh giảm hàm ý gì với thị trường bất động sản?

Việc thế hệ trẻ "ngại cưới, lười sinh" do gánh nặng chi phí và giá nhà leo thang đang tạo ra thách thức đối với triển vọng của thị trường bất động sản: già hóa dân số khiến tỷ lệ người trẻ - nhóm có nhu cầu cao về nhà ở thực - giảm. Điều này cũng đem đến hàm ý cho xây dựng chính sách, chuyển dịch sản phẩm, tư duy đầu tư.

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Video