Phòng dịch corona, Vietjet dừng các đường bay Trung Quốc từ ngày mai

Liên quan tới dịch bệnh do virus corona gây ra, sau khi hàng loạt hãng hàng không trên thế giới dừng khai thác các đường bay tới Trung Quốc, Vietjet Air là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam dừng khai thác tất cả các đường bay (cả thường lệ và không thường lệ) tới Trung Quốc từ ngày 1/2 tới.

Phòng dịch corona, Vietjet dừng các đường bay Trung Quốc từ ngày mai

Tại Việt Nam, hãng hàng không Vietjet cho biết, đã có kế hoạch ngừng bay các đường Trung Quốc từ khá sớm, các đường bay sẽ ngừng khai thác ngay từ 1/2. Đây là giải pháp để giúp ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Đồng thời, hãng này cũng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, kiểm dịch, cảng hàng không... tuân thủ các quy trình y tế, hàng không của WHO và các nhà chức trách, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho tổ bay và hành khách.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và hãng nước ngoài khai thác đường bay tới Việt Nam tạm dừng khai thác các đường bay thường lệ và không thường lệ tới các vùng của Trung Quốc có dịch virus corona.

Trong khi đó, hiện các hãng hàng không khác của Việt Nam chưa đưa ra tuyên bố nào về hướng xử lý với các đường bay Trung Quốc.

Trước đó, nhiều hãng hàng không quốc tế đã quyết định ngừng khai thác các đường bay đến và đi từ các sân bay Trung Quốc. Một số hãng hàng không đã hủy toàn bộ các chuyến bay tới cuối tháng 3. 

Tới nay, một số hãng đã dừng các đường bay tới Trung Quốc như: British Airways, Lufthansa, Swiss Air, Austria Airlines, Finnair, Air Canada, United Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lion Air, Air Seoul... Ngoài ra, Hãng hàng không quốc gia Kazakhstan Air Astana sẽ dừng các đường bay Trung Quốc từ 3/2, Air France từ ngày 9/2…

Theo Lê Hữu Việt (Tiền phong)

Ra mắt Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử 2026

Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử năm 2026 không chỉ hướng dẫn sử dụng TikTok Shop, Zalo OA, quét mã QR, mà còn mở rộng kiến thức cho bà con "Tuân thủ pháp luật về thương mại điện tử", "Tuân thủ pháp luật về thuế", "Thanh toán QR xuyên biên giới".

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Video