Ông lớn logistics Nhật lấn sân vào Việt Nam với dịch vụ giao hàng lạnh

Công ty giao hàng Yamato sẽ ra mắt dịch vụ giao hàng giữ lạnh ở Việt Nam trong bối cảnh thị trường logistics ở đây đang nóng lên từng ngày.

Hôm thứ 3 (22/8),Yamato, công ty logistics hàng đầu Nhật Bản, cho biết cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lạnh ở Việt Nam vào tháng tới, giai đoạn đầu phục vụ các nhà hàng và doanh nghiệp trước khi chuyển sang người tiêu dùng.

"Tốc độ tăng trưởng trên 6% của Việt Nam làm cho đất nước trở thành một thị trường hấp dẫn đặc biệt", chủ tịch Masaki Yamauchi phát biểu tại cuộc họp báo.

Công ty đã hợp tác với một đối tác trong nước để thành lập liên doanh Yamato 365 Express, thành lập một trung tâm logistics tại quận Tân Bình của thành phố Hồ Chí Minh.

[caption id="attachment_66895" align="aligncenter" width="580"] Chủ tịch Masaki Yamauchi phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ 3 (22/8)[/caption]

Cũng như các thị trường khác ở châu Á, số lượng người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng và họ đang sử dụng các thiết bị của họ để mua sắm trực tuyến. Tuy hầu hết người tiêu dùng Việt đang mua và đồ dùng nhưng sẽ đến lúc nhu cầu cho các sản phẩm như bánh kẹo và thực phẩm đông lạnh sẽ ra đời. Vì vậy, thị trường trong nước đòi hỏi phải có dịch vụ giao hàng lạnh, chính là chuyên môn của Yamato.

Lĩnh vực này đang bắt đầu thu hút nhiều công ty tham gia. Một trong những công ty hàng đầu là GiaoHangNhanh với một ứng dụng thân thiện với khách hàng tương tự như của Uber. Tuy vậy, các dịch vụ chất lượng cao của Nhật vẫn được khách hàng châu Á tin tưởng.Yamato sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh toàn cầu "với trọng tâm chính là dịch vụ vận chuyển hàng lạnh kích thước nhỏ", Yamauchi nói. Quyết định thâm nhập vào Việt Nam sẽ là phép thử cho công ty Nhật khi vừa cạnh tranh với đối thủ vừa phải cân bằng giữa tốc độ và chất lượng.

Theo Nikkei

Tags:

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Video