Ông Đoàn Ngọc Hải giữ chức vụ mới ở doanh nghiệp Nhà nước

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải vừa được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc một doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng.

Sáng 4/6, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên, giữ chức vụ phó tổng giám đốc.

Phát biểu khi nhận nhiệm vụ, ông Hải cho biết lãnh đạo thành phố đã nhiều lần làm việc với ông về công việc và gợi ý nhiều vị trí. "Công việc mới này tôi chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp", ông Hải bộc bạch.

Nói về công tác cán bộ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết đây là công tác thường xuyên của Đảng. Ông Tuyến hoan nghênh phó chủ tịch quận 1 đã nghiêm túc chấp hành sự điều động của thành phố và đề nghị Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên tạo điều kiện để ông Hải hoàn thành nhiệm vụ.

Nhận xét ông Hải là người luôn năng nổ, ông Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh trong quá trình làm việc nếu có gì khó khăn, thậm chí nếu khó đến mức không thể tiếp tục nhiệm vụ thì ông Hải nhanh chóng báo cáo lãnh đạo thành phố tháo gỡ. Bởi theo ông Tuyến, lãnh đạo thành phố luôn lắng nghe, chia sẻ để tạo điều kiện cho từng cán bộ, từng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự phát triển chung của thành phố.

Ong Doan Ngoc Hai giu chuc vu moi o doanh nghiep Nha nuoc hinh anh 1
Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải: "Chúng tôi sẽ kiên quyết đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, không làm kiểu đánh trống bỏ dùi như những năm trước". Đồ họa: Minh Trí.

Ông Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải từng giữ công tác ở phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1 và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Cuối năm 2017, ông Hải được nhiều người biết đến với "chiến dịch" dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ và lan tỏa đến các quận, huyện khác ở TP.HCM.

Tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn từ chức vì nhận được nhiều lời động viên, thuyết phục của các cấp lãnh đạo.

Theo Zing

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video