NutiFood bắt tay Tập đoàn BASF khu vực ĐNA, ứng dụng HMO vào sản phẩm

NutiFood là công ty sữa đầu tiên ở Việt Nam hợp tác với một tập đoàn lớn của châu Âu đưa HMO vào sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em. Lễ ký kết diễn ra vào sáng 30/11 tại Singapore.

BASF là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng cho con người và có trụ sở chính đặt tại Đức. Trong kế hoạch hợp tác chiến lược giữa hai bên, BASF sẽ cung cấp Human Milk Oligosaccharides (HMO) cho NutiFood để công ty này ứng dụng vào các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em của mình. Theo các nhà nghiên cứu, HMO có công dụng hỗ trợ sức khỏe đường ruột, tăng sức đề kháng cho trẻ. Hiện Tập đoàn BASF đã nghiên cứu và sản xuất thành công số lượng lớn 2’-fucosyllactose (2’-FL) - một loại HMO.
[caption id="attachment_113829" align="aligncenter" width="660"] Đại diện công ty NutiFood ký kết với đại diện của Tập đoàn BASF khu vực Đông Nam Á.[/caption]

Chia sẻ về quyết định hợp tác này, bác sĩ Trần Thị Lệ, CEO NutiFood, cho biết: “Ở NutiFood, chúng tôi không ngừng nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho trẻ em. Khám phá ra HMO là bước tiến đột phá trong khoa học dinh dưỡng nhi. Công ty đã ký kết với BASF để có nguồn nguyên liệu HMO với mong muốn trẻ em Việt Nam được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng tiên tiến, chuẩn toàn cầu”.

[caption id="attachment_113830" align="aligncenter" width="660"] Bà Trần Thị Lệ - CEO NutiFood thăm phòng nghiên cứu thí nghiệm của BASF Khu vực Đông Nam Á.[/caption]

“Ứng dụng HMO vào sản phẩm của NutiFood sẽ giúp trẻ em Việt Nam được hưởng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, sức đề kháng, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh ngay từ giai đoạn đầu đời, làm nền tảng phát triển cho các giai đoạn sau”, bà Lệ nói thêm.

[caption id="attachment_113831" align="aligncenter" width="660"] Đoàn công ty NutiFood thăm văn phòng BASF Khu vực Đông Nam Á.[/caption]

Ông Francois Scheffler, Phó chủ tịch cấp cao ngành dinh dưỡng cho con người toàn cầu và ngành dinh dưỡng - sức khỏe khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn BASF khu vực Đông Nam Á, chia sẻ: “BASF nhận thấy NutiFood là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong phân khúc sữa và sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. BASF và NutiFood cùng chia sẻ tầm nhìn là cung cấp những dưỡng chất phù hợp cho đúng đối tượng vào đúng giai đoạn. BASF tin rằng hợp tác với một thương hiệu như NutiFood, với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, sẽ giúp người Việt tiếp cận những sản phẩm dinh dưỡng trẻ sơ sinh chất lượng tốt”.

Nguyễn Trọng

Tags:

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video