Nóng: Vĩnh Phúc phát hiện 6 người dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Lãnh đạo TP Phúc Yên cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 6 người dương tính với SARS-CoV-2.

Nóng: Vĩnh Phúc phát hiện 6 người dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Sáng 2/5, lãnh đạo UBND TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, trên địa bàn đã có 6 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Những trường hợp này cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 SARS-CoV-2 . Cả 6 người đều tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc (người dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước).

Trong sáng nay, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan đến trường hợp (người Trung Quốc) nhiễm COVID-19 là quán Karaoke Sunny (địa chỉ khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian từ 21h30 ngày 23/4 đến hết ngày 1/5.

Quán Hải sản ngon (xã Thanh trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian từ 12h00 ngày 26/4 đến đến hết ngày 30/4. 

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, (đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) thời gian từ khoảng 21h00 ngày 26/4 đến hết ngày 1/5/2021.

Những người đã đến các đỉa điểm trên liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. - gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn Bộ Y tế: 19009095, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc: 096 507 1010. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc: 096 640 9364.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ra công điện hoả tốc yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí… trên địa bàn.

Đồng thời, siết chặt quy trình cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

“Thước đo niềm tin” cho doanh nghiệp thương mại điện tử

Không chỉ là công cụ bảo vệ người tiêu dùng, Bộ tiêu chí “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” trong lĩnh vực thương mại điện tử còn được cho là “thước đo niềm tin” về chuẩn mực đạo đức kinh doanh...

Từ 15/11, Ngân hàng Nhà nước 'siết chặt' quy định đóng gói vàng miếng và vàng nguyên liệu

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư sửa đổi nhiều điểm quan trọng trong quy trình phân loại, đóng gói và niêm phong vàng miếng, vàng nguyên liệu. Điểm mới đáng chú ý là siết chặt yêu cầu về bao bì, bảng kê, chữ ký người kiểm nhận và bổ sung quy định riêng đối với tổ chức tín dụng.

Video