Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden

Tối 12-5 (giờ địa phương), tại Washington D.C.(Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo ASEAN dự chiêu đãi của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr..

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - Mỹ trong 2 ngày 12, 13-5-2022 tại Thủ đô Washington D.C., Mỹ theo lời mời của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr..

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ Hội nghị, Lãnh đạo các nước ASEAN dự Tiệc Chiêu đãi do Tổng thống Mỹ chủ trì vào tối 12-5 tại Nhà Trắng; Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng thống Mỹ dự Phiên họp Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ chiều ngày 13-5.

Đồng thời, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt, dự kiến Lãnh đạo các nước ASEAN sẽ dự Ăn trưa làm việc với Phó Tổng thống Mỹ ngày 13-5; dự Ăn trưa làm việc với đại diện Lãnh đạo Quốc hội Mỹ ngày 12-5; tiếp các Bộ trưởng Nội các Mỹ; và gặp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Mỹ.

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. và Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP

Dự kiến, Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng thống Mỹ sẽ cùng nhìn lại và đánh giá tổng thể chặng đường quan hệ đối tác hai bên trong 45 năm qua và đề ra những định hướng quan trọng phát triển quan hệ ASEAN-Mỹ trong thời gian tới, đồng thời dành thời gian trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt, ASEAN và Mỹ cũng sẽ có các phiên thảo luận riêng, chuyên sâu về những nội dung hợp tác cùng quan tâm như kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác và an ninh biển, ứng phó và phục hồi sau đại dịch, ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng, khoa học công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng bền vững….

Dự kiến Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ sẽ thông qua Tuyên bố Tầm nhìn chung phản ánh các kết quả của Hội nghị, nhấn mạnh các thành quả quan trọng đạt được trong 45 năm quan hệ ASEAN-Mỹ và khẳng định các định hướng thúc đẩy quan hệ hai bên trong thời gian tới.

Phát huy tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm, đoàn Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ, phù hợp tại các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt lần này, đóng góp vào các nội dung thảo luận, trao đổi trên tinh thần chân thành, tin cậy và hợp tác, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Mỹ phát triển lên tầm cao mới vì hoà bình, ổn định và thịnh vượng bền vững trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc từ ngày 11 đến 17-5-2022.

Một số hình ảnh do TTXVN, VGP ghi nhận:

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 3.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 4.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 5.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 6.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 7.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr và các Lãnh đạo ASEAN - Ảnh: VGP

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo ASEAN dự chiêu đãi của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. - Ảnh: VGP

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo ASEAN dự chiêu đãi của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. - Ảnh: VGP

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 10.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo ASEAN dự chiêu đãi của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. - Ảnh: TTXVN

Theo Người Lao Động

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Video