Nhựa Thiếu niên Tiền Phong ra mắt sản phẩm mới

Công ty vừa tổ chức "Hội thảo giới thiệu ống nhựa HDPE DN 2000 và một số sản phẩm mới" nhân kỷ niệm 56 năm thành lập.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 500 quan khách, nhà khoa học, nhà quản lý, các khách hàng trong và ngoài nước. Sự kiện đánh dấu bước tiến lớn của Nhựa Tiền Phong trong công cuộc đổi mới và sáng tạo, đặc biệt là việc sản xuất thành công sản phẩm ống nhựa HDPE DN 2000 có đường kính lớn nhất Việt Nam và châu Á. Công ty hướng tới phục vụ cho các công trình trọng điểm về cấp thoát nước không những ở trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế.

Từ năm 2014, Nhựa Tiền Phong đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất ống nhựa HDPE DN 2000 và ống HDPE/PP 2 lớp gân sóng đến DN 800 theo công nghệ châu Âu với giá trị đầu tư 150 tỷ đồng phục vụ nhu cầu của ngành xây dựng và cấp thoát nước, đòi hỏi lưu lượng dẫn nước lớn. Đây là một trong 8 dây chuyền có thể sản xuất ống nhựa HDPE có đường kính lớn đến 2.000 mm. Nhựa Tiền Phong là đơn vị tiên phong tại Việt Nam và châu Á đầu tư dây chuyền thiết bị hiện đại này.

[caption id="attachment_21374" align="aligncenter" width="700"]Ống nhựa HDPE DN 2000 đang trên dây chuyền sản xuất. Ống nhựa HDPE DN 2000 đang trên dây chuyền sản xuất.[/caption]

Ống nhựa HDPE DN 2000 có độ bền cao với hơn 50 năm sử dụng, không bị ăn mòn và gỉ sét bởi các loại hóa chất hay không bị lão hóa bởi nhiệt độ và tia cực tím. Sản phẩm chịu được độ va đập tốt, có độ uốn dẻo nên chịu được tải trọng cao. Với nhiều tính năng nổi bật như phương pháp đấu nối, trọng lượng nhẹ..., các dự án sử dụng loại ống này sẽ tiết kiệm được chi phí và hiệu quả cao hơn so với ống sử dụng vật liệu khác.

Trong buổi hội thảo, Nhựa Tiền Phong còn giới thiệu một số sản phẩm mới đã được cải tiến kỹ thuật, gia tăng thời gian sử dụng, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng. Trong đó, ống M-PVC sử dụng nguyên liệu, công nghệ mới giúp giảm trọng lượng, tăng độ thông thuỷ và khả năng chịu va đập ưu việt so với ống U.PVC truyền thống. Sản phẩm có tuổi thọ cao đến 50 năm.

Bên cạnh đó là ống PP/HDPE 2 lớp gân sóng sử dụng nguyên liệu PP/PE với kết cấu 2 lớp giúp ống đạt độ cứng cao, dễ dàng thi công lắp đặt, vận chuyển và tuổi thọ cao nên tổng chi phí đầu tư hiệu quả hơn so với ống bê tông truyền thống. Ống PPR 2 lớp chống tia UV có lớp ngoài bảo vệ, chống tia cực tím, tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng khi ở ngoài ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, công ty còn giới thiệu thanh cửa nhựa PVC được sản xuất theo công nghệ châu Âu giúp thanh cửa định hình, nhẵn bóng và bền màu cao đến 50 năm.

Ngọc Lan

Tags:

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video