Nguyễn Vinh đưa công nghệ nghiền sàng Terex vào Việt Nam

Ngày 18/8 tại TP.HCM Công ty TNHH Nguyễn Vinh đã phối hợp cùng Hãng Terex tổ chức hội thảo đưa công nghệ nghiền sàng module, giải pháp hiện đại, độc đáo và tiện dụng trong ngành xây dựng, giao thông và khai thác mỏ.
Terex-nguyen vinh

Terex đưa ra những thiết kế module mới tiện dụng và linh hoạt cao. Việc lắp ráp toàn bộ dây chuyền  tầm trung trong vòng 1 ngày. Đồng thời, cũng đề xuất các model máy chế biến rửa cát nhằm đảm bao sản xuất ra cát nhân tạo với chất lượng cao hơn như phân cấp liên tục, hình dạng tròn khối đảm bao các tiêu chí cát dùng cho các công trình nhà cao tầng, asphalt chất lượng cao, hiệu qủa tối ưu.

Tập đoàn Terex là nhà sản xuất cung ứng thiết bị và giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới  trong lĩnh vực chế biến vật liệu xây dựng, giao thông và khoáng sản, trụ sở tại Oklahoma (Hoa Kỳ). Doanh số năm 2015 của Terex đạt 6,54 tỷ USD.

Theo TNCK

Tags:

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Video