Nga và Việt Nam thành lập quỹ đầu tư chung với vốn 500 triệu USD

Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RFPI) và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước của Việt Nam (SCIC) sẽ đầu tư 500 triệu USD để thành lập Quỹ đầu tư Nga-Việt dành cho các dự án thương mại song phương, Sputniknews dẫn nguồn tin từ Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RFPI) cho biết hôm 16 tháng Năm.

nga-va-viet-nam

Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Quỹ đầu tư Nga-Việt đã được Đại diện hai phía, ông Kirill Dmitriev (RFPI),và ông Nguyễn Đức Chi (SCIC) ký kết trong chuyến thăm Liên Bang Nga chính thức của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, vẫn theo nguồn tin nói trên.

"Theo thỏa thuận, RFPI và SCIC sẽ góp mỗi bên 250 triệu USD vào quỹ để đầu tư cho các công ty và dự án nhằm thúc đẩy thương mại quốc tế, tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài giữa Việt Nam và Nga, cũng như phát triển kinh doanh của các công ty vừa và lớn của Việt Nam trên lãnh thổ của Liên bang Nga", thông cáo về Quỹ đầu tư chung viết.

Theo Bizlive

Tags:

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Thành phố Huế sắp khai trương mô hình bệnh viện - khách sạn - nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng và khắt khe, mô hình tích hợp bệnh viện với khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hospital – Hotel) đang trở thành xu thế toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này đang được Bộ Y tế khuyến khích nhân rộng, tháng 12 này, Thành phố Huế sẽ chính thức ghi dấu ấn trên bản đồ y tế chất lượng cao với sự ra đời của một bệnh viện tầm cỡ quốc tế.

Video