MWG lùi ngày thực hiện lấy ý kiến cổ đông về mức ngân sách M&A năm 2017

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) thông báo thời gian thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua mức ngân sách mới để thực hiện M&A trong năm 2017 từ ngày 01/08 đến 20/08/2017.

Trước đó, MWG thông báo 28/06 là ngày giao dịch không hưởng quyền, nhằm thực hiện lấy ý kiến cổ đông về ngân sách M&A từ ngày 05/07 đến 15/07/2017.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017, MWG cho biết một trong các mục tiêu trong năm là tìm kiếm cơ hội thực hiện các thương vụ M&A với các đơn vị bán lẻ khác trong hoặc ngoài ngành. Định mức đầu tư dự kiến sẽ không quá 500 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, MWG tính chi 135 tỷ đồng (6 triệu USD) để thành lập Công ty CNTT trong Khu công nghệ cao với mục đích cung câp các dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin (hệ thống ERP, Website, bảo mật hệ thông.,.) cho tất cả các chuôi bán lẻ trong và ngoài nước của MWG và các Công ty con.

Với mảng Bách hóa Xanh, MWG sẽ sử dụng 500 tỷ vốn tự có từ lợi nhuận giữ lại chưa phân phối để phục vụ cho kế hoạch phát triển kinh doanh Bách hóa Xanh trong năm 2017.

Theo Phan Tùng - NDH

Tags:

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video