Một hãng hàng không vừa bị rút giấy phép vì mãi không chịu bay

Bộ GTVT vừa quyết định huỷ bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Cổ phần dịch vụ Globaltrans Air. Hãng hàng không này được cấp phép kinh doanh hàng không từ tháng 4/2018, nhưng tới nay vẫn chưa hoàn thiện thủ tục để khai thác và gần như không có hoạt động gì.

Theo quyết định của Bộ GTVT có hiệu lực từ ngày 18/8/2021, Công ty Cổ phần dịch vụ Globaltrans Air có trách nhiệm giải quyết các hợp đồng vận chuyển, các nghĩa vụ về tài chính liên quan đến kinh doanh hàng không chung theo quy định pháp luật.

Quyết định huỷ giấy phép kinh doanh hàng không của hãng hàng không Globaltrans Air được Bộ GTVT đưa ra trên cơ sở báo cáo và đề xuất của Cục Hàng không. Vì theo quy định, sau 3 năm từ ngày được cấp phép kinh doanh hàng không, doanh nghiệp có trách nhiệm phải hoàn thiện thủ tục để được cấp giấy chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC). Do chưa có AOC, nên từ ngày cấp phép đến nay, Globaltrans Air chưa có hoạt động bay.

Trước khi kiến nghị huỷ giấy phép trên, Cục Hàng không đã gửi thông báo đến Globaltrans Air, nhưng không nhận được phản hồi của hãng này.

Hiện Việt Nam có 5 hãng hàng không chung gồm: Tổng công ty trực thăng, hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines), Hàng không Hải Âu; Hàng không Hành Tinh Xanh, Hàng không Bầu trời xanh.

Theo Tiền Phong

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Video