Masan khánh thành nhà máy bia mới tại Hậu Giang

Ngày 26/12, Tập đoàn Masan đã khánh thành giai đoạn 1 nhà máy bia mới với tên gọi Masan Brewery HG, được trang thiết bị tiến tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu, có công suất thiết kế 100 triệu lít/năm tại Hậu Giang.

[caption id="attachment_10706" align="aligncenter" width="700"]Cắt băng khánh thành Masan Brewery HG. Ảnh Trường Ca Cắt băng khánh thành Masan Brewery HG. Ảnh Trường Ca[/caption]

Nhà máy bia với với tên gọi Masan Brewery HG có quy mô 14,6 ha, nằm tại Khu công nghiệp Nam Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, có chi phí đầu tư 1.600 tỷ đồng. Giai đoạn 1, nhà máy đầu tư 1.200 tỷ đồng, với công suất 100 triệu lít/năm, kế hoạch tiếp theo sẽ mở rộng công suất nhà máy lên 150 triệu lít/năm. Trong giai đoạn 1 Nhà máy giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 1.500 lao động tại chỗ, đóng góp cho ngân sách tỉnh mỗi năm 700 trăm tỷ đồng mỗi năm, và ước tính trong 10 năm tới sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh Hậu Giang 14.000 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Vinh, Giám đốc Masan Brewery HG cho biết, trong thiết kế, nhà máy sẽ sử dụng năng lượng xanh, cùng với hệ thống xử lý nước thải với công suất 2.500 m3 sẽ hoạt động ngày đêm được thiết kế hoàn chỉnh với công viên cây xanh. Nhà máy không chỉ sản xuất bia mà còn được ví như một công viên, cuối tuần cán bộ công nhân viên có thể tập dưỡng sinh tại đây.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group cho biết: “Việc khánh thành nhà máy bia ở Hậu Giang là một cột mốc quan trọng của Masan trong việc chinh phục mục tiêu tạo ra nhãn hiệu bia quốc gia đầu tiên của Việt Nam mà người tiêu dùng Việt ở khắp nơi có thể thưởng thức, đồng thời tạo tiền đề vững chăc để Masan Consumer Holdings mở rộng nhãn hiệu ra cộng đồng các nước ASEAN trong thời gian tới”.

[caption id="attachment_10705" align="aligncenter" width="700"]Dây y chuyền SX Masan Brewery HG. Ảnh Trường Ca Dây y chuyền SX Masan Brewery HG. Ảnh Trường Ca[/caption]

Phát biểu tại lễ khánh thành Masan Masan Brewery HG, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: “… trong thời điểm hội nhập rộng rãi với khu vực và thế giới, với mục tiêu xây dựng thương hiệu quốc gia để bước ra cộng đồng chung ASEAN và thế giới, UBND tỉnh Hậu Giang và Masan phải quan tâm xây dựng thương hiệu, trên cơ sở bia thật, quan tâm thật, chất lượng thật”.

Trước ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, ông Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, khẳng định địa phương luôn xem Masan là doanh nghiệp của tỉnh, thành công của Masan tại Hậu Giang là thành công của tỉnh nhà. Cũng chính vì vậy, chỉ sau 6 tháng thi công nhà máy Masan Brewery HG đã hoàn thành đi vào hoạt động.  Sắp tới, địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Masan xây dựng nhà máy thức ăn gia sức (TAGS) tại KCN Tân Phú Thạnh và mong muốn Masan sớm trở thành tập đoàn kinh tế trong các nước ASEAN.

Được biết, Masan tham gia ngành bia từ tháng 9/2014, khởi sự ban đấu từ việc mua lại Nhà máy bia Phú Yên và đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ từ nhãn hàng bia Sư tử trắng với công suất 50 triệu lít/năm. Hiện thị trường đang tăng trưởng rất nhanh ở  Khu vực  Miền đông Nam Bộ và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ (ĐBSCL) đang là thị trường mới của Masan. Từ tăng trưởng của ngành bia trở thành mảng tăng trưởng nhanh nhất  trong các sản phẩm của Masan Consumer Holdings, theo ước tính của Công ty doanh thu năm 2016 sẽ tăng gấp 3 so với năm 2015.

Trường Ca

Tags:

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Video