Marine One của TT Trump được C-17 đưa đến Hà Nội

Marine One, trực thăng chuyên chở Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã được vận chuyển bằng máy bay đến Hà Nội hôm 20/2 để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào tuần tới.

Chiếc Marine One, trực thăng của tổng thống Mỹ, đã được nhìn thấy tại sân bay Nội Bài chiều 20/2, sau khi máy bay vận tải C-17 Globemaster III, còn gọi là "ngựa thồ" hạ cánh xuống đây.

Trước các chuyến công du của tổng thống Mỹ, C-17 sẽ vận chuyển các phương tiện di chuyển của tổng thống, bao gồm trực thăng, đến trước.

Marine One cua TT Trump duoc C-17 dua den Ha Noi hinh anh 1
Trực thăng Marine One sau khi được đưa khỏi "ngựa thồ" C-17. Ảnh: Thuận Khánh.

Sau khi hạ cánh, máy bay C-17 đậu tại khu ga hàng hóa của sân bay Nội Bài và lần lượt các phương tiện được đưa ra ngoài. Sau hơn 3 tiếng bốc dỡ hàng hóa, chiếc C-17 chuẩn bị rời sân bay Nội Bài.

Marine One có 2 loại, VH-53D và VH-60. Chiếc Marine One được nhìn thấy tại sân bay Nội Bài chiều 20/2 là loại VH-60.

Marine One cua TT Trump duoc C-17 dua den Ha Noi hinh anh 2
Chiếc Marine One này được đưa đến trong chuyến hạ cánh thứ 3 của C-17 xuống Nội Bài trước thềm hội nghị Mỹ - Triều cuối tháng này. Ảnh: Thuận Khánh.

Siêu trực thăng Marine One là phương tiện hộ tống tổng thống Mỹ và thành viên gia đình, quan chức cấp cao trong những chuyến công du trên những chặng đường ngắn ở trong, hoặc ngoài nước. Khi tổng thống công du nước ngoài, Marine One thường được vận chuyển trước đến nước chủ nhà bằng máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster.

Marine One cua TT Trump duoc C-17 dua den Ha Noi hinh anh 3
Chiếc Marine One được nhìn thấy tại sân bay Nội Bài chiều 20/2 là loại VH-60. Ảnh: Thuận Khánh.
Marine One cua TT Trump duoc C-17 dua den Ha Noi hinh anh 4
Siêu trực thăng Marine One là phương tiện hộ tống tổng thống Mỹ và thành viên gia đình, quan chức cấp cao trong những chuyến công du trên những chặng đường ngắn ở trong, hoặc ngoài nước. Ảnh: Thuận Khánh.

Từ năm 1957, Phi đội Một Trực thăng Thủy quân Lục chiến Mỹ (HMX-1) đã được tin tưởng giao phó nhiệm vụ đưa đón tổng thống Mỹ đến các nơi nhanh chóng và an toàn bằng trực thăng Marine One. Phi đội Marine One hiện biên chế các trực thăng VH-3D Sea King và VH-60N White Hawk để thực hiện trọng trách này.

Theo Zing

Tags:

Doanh nghiệp FDI nhìn thấy cơ hội mới từ Nghị quyết 10

Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị được cộng đồng doanh nghiệp FDI đánh giá là dấu mốc quan trọng trong định hướng thu hút đầu tư nước ngoài thế hệ mới. Những định hướng mới từ Nghị quyết 10 đang tạo ra những thay đổi rõ nét trong chiến lược đầu tư cũng như phân bổ nguồn lực của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Nghị quyết 10: Từ thu hút vốn FDI đến thu hút công nghệ và tri thức

Theo Savills, Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài vừa được Bộ Chính trị ban hành không chỉ đặt mục tiêu thu hút khoảng 200-300 tỷ USD vốn FDI đăng ký giai đoạn 2026-2030, mà còn đánh dấu bước chuyển trong chiến lược phát triển khu vực FDI của Việt Nam.

Làn sóng FDI mở chu kỳ mới cho cổ phiếu khu công nghiệp

Dòng vốn FDI tăng trưởng tích cực, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, bán dẫn, điện tử và sản xuất chế tạo. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho nhóm cổ phiếu khu công nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, đồng thời lan tỏa cơ hội sang logistics, cảng biển và hạ tầng.

FDI thế hệ mới và “sân chơi mới” của các ngân hàng

Trong khi phần lớn nhà đầu tư vẫn tập trung vào câu chuyện tăng trưởng tín dụng, NIM hay nợ xấu, một cuộc cạnh tranh khác đang âm thầm diễn ra trong ngành ngân hàng. Từ Vietcombank, BIDV đến MB, nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái khách hàng FDI, cho thấy dòng vốn đầu tư nước ngoài đang dần trở thành một động lực tăng trưởng mới của ngành.

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

TS Nguyễn Minh Thảo, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế - tài chính cho rằng, doanh nghiệp tư nhân trong nước vẫn chưa tham gia sâu vào chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI. Tăng cường liên kết giữa hai khu vực là điều kiện quan trọng để kinh tế tư nhân đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng.

Video