Lộ diện hàng loạt ông lớn "xí chỗ" làm nhà giá rẻ tại Đông Anh

Thị trường bất động sản hiện nay đang đi vào thế ổn định hơn so với những năm trước, khi mà phân khúc cao cấp thu hẹp lại và nhường chỗ cho phân khúc trung cấp và bình dân.

[caption id="attachment_71293" align="aligncenter" width="600"] Dự án Intracom Riverside nằm ngay cầu Nhật Tân đang được xây dựng[/caption]

Nhận định của CBRE cho thấy, tổng nguồn cung luỹ kế tính đến Quý 3/2017 đạt 220.217 căn hộ. Trong quý 3/2017, do các chủ đầu tư tránh “tháng ngâu” nên lượng căn hộ chào bán giảm. Thay vào đó, họ chuẩn bị cho sự kiện mở bán vào Quý 4/2017.

Nhiều dự án đã được triển khai đặt chỗ và đặt cọc từ tháng 9 như: Intracom Riverside, Eurowindown Riverpark, Xuân Mai Complex giai đoạn 2… và một số dự án mới đang lên kế hoạch triển khai.

CBRE cho biết, phân khúc trung cấp chiếm 60% tổng số căn chào bán mới trong Quý 3/2017. Phân khúc cao cấp giảm đáng kể, thấp hơn quý 2 tới 32%.

Dự đoán về khu vực bất động sản sẽ “nóng” cuối năm, thì nguồn tin Hà Nội vừa có đề nghị triển khai xây dựng 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy. Nên tại cuộc họp báo quý 3/2017 vừa diễn ra tại Hà Nội, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, tư vấn, định giá và quản lý tài sản CBRE Hà Nội phân tích, khi có cơ sở hạ tầng mới kết nối giữa 2 bờ sông, quận Long Biên, Đông Anh vốn có vị trí rất gần với trung tâm Hà Nội thì rất có khả năng trở thành khu dân cư mới, trung tâm bất động sản mới, hoàn toàn có cơ sở để Long Biên, Đông Anh có những dự án có chất lượng tốt hơn, tiện ích tốt hơn.

Góp phần mạnh mẽ phát triển cơ sở hạ tầng, là tuyến đường cao tốc kết nối từ Sân bay về trung tâm Thành phố với những công trình lớn hàng nghìn tỉ đồng như Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á; siêu dự án công viên Disneyland - dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy; công viên công nghệ phần mềm và dự án siêu đô thị thông minh 4 tỷ USD…

[caption id="attachment_71292" align="aligncenter" width="600"] Trong vòng 5 năm tới, khu vực Đông Anh sẽ là nơi phát triển hàng đầu Thủ đô[/caption]

Không thể phủ nhận những dự án có mức giá tốt, vị trí đắc địa ở khu vực đã hình thành hạ tầng giao thông thu hút rất lớn sự quan tâm của khách hàng cũng như gia tăng giao dịch bất động sản.

Hiện tại trên địa bàn Đông Anh đã có một số dự án được triển khai với tốc độ nhanh chóng như: Dự án Eurowindow River Park nằm ngay mặt đường Trường Sa, gần khu trung tâm triển lãm Quốc gia đang được đầu tư xây dựng.

Dự án cung cấp đa dạng các loai hình sản phẩm bất động sản từ chung cư, nhà phố thương mại - shophouse, đến biệt thự song lập, tứ lập. Đặc biệt, các căn hộ chung cư tại Eurowindow River Park có diện tích đa dạng từ 60m2 đến 90m2, phù hợp cho các gia đình trẻ có thu nhập trung bình khoảng 8 triệu đồng/người/tháng.

Cũng cùng phân khúc dành cho người thu nhập bình dân là dự án Intracom Riverside nằm ngay bên sông Hồng, phía Bắc Cầu Nhật Tân, với các căn hộ có diện tích phù hợp từ 46m2 đến 76m2, giá dưới một tỷ đồng. Hiện tại dự án đang xây dựng phần thân và đang được Công ty Địa ốc Phú Tài phân phối.

Hay mới đây liên danh Viglacera và công ty Hoàng Thành đã chính thức công bố sẽ đầu tư khu nhà ở xã hội tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh có diện tích khoảng 44,72 ha, quy mô dân số khoảng 12.500 người.

Còn trong kế hoạch chuẩn bị bung hàng, chia sẻ với DĐDN, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kosy cũng tiết lộ sắp xây dựng 6 toà chung cư cao tầng và biệt thự, liền kề tại Đông Anh. Và đương nhiên dòng sản phẩm công ty ông hướng tới cũng là phân khúc tầm trung.

Chưa kể, một đại gia mới nổi tại Hà Nội cũng tiết lộ với DĐDN là đã ngầm ôm hàng chục ha quỹ đất gần cầu Đông Trù để làm dự án nhà ở, và một đại gia khác cũng công bố kế hoạch sẵn chi hàng trăm tỷ đồng làm hạ tầng, bù lại họ xin được quỹ đất rộng mênh mông.

Bà Đỗ Hoài An cũng đưa ra dự báo, các khu vực đất phía Đông và Đông Bắc thời gian sắp tới sẽ có giá không kém gì khu vực phía Tây bởi hiện nay đầu tư hạ tầng tại khu vực này đang rất lớn.

Tuy nhiên, đại diện CBRE cũng cảnh báo nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin về dự án trước khi xuống tiền. “Việc ồ ạt ôm hàng chờ tăng giá ở những nơi không phải quy hoạch sẽ khiến nhiều người vỡ mộng, đồng thời người mua nhà đất cần cảnh giác với giá đất bị nâng ảo” – bà An cho biết.

Theo Thiên Bình DĐDN

Tags:

Đề xuất đáng lưu ý về nhà ở xã hội

Nhu cầu cấp thiết của người dân với loại hình nhà ở xã hội (NƠXH), nhất là với các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, người lao động trong các khu công nghiệp, tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… xưa nay vẫn luôn là một vấn đề “nóng” trong xã hội. Vì vậy, sau khi một báo cáo đề xuất của UBND TP Hà Nội được công bố mới đây, không chỉ người dân, mà chính quyền nhiều tỉnh, thành khác cũng rất quan tâm, trông đợi.

Video