Lần đầu tiên Thái Bình gặp mặt và làm việc với 'ông lớn' Samsung

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình mong rằng, thời gian tới tỉnh được vào danh sách đầu tư tiềm năng của Samsung Việt Nam và được tham gia Chương trình tìm hiểu SamSung toàn cầu năm 2021.

Lần đầu tiên Thái Bình gặp mặt và làm việc với 'ông lớn' Samsung

Ngày 19/10, Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đã đến tỉnh Thái Bình làm việc, tìm hiểu cơ hội, kết nối đầu tư. Đây là lần đầu tiên Thái Bình tiếp và làm việc với đại diện một tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, đang đầu tư tại Việt Nam.

Tại đây, lãnh đạo Thái Bình đã thông tin về những lợi thế của tỉnh để các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Thái Bình được Chính phủ phê duyệt quy hoạch Khu Kinh tế Thái Bình có diện tích hơn 30.583 ha nằm ở khu vực ven biển, với vị trí rất thuận lợi, cách thành phố Hải Phòng 35 km, kết nối tới các nước trên thế giới thông qua sân bay Cát Bi, cảng Lạch Huyện cách khu kinh tế khoảng 30km...

Đến nay, Thái Bình đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. Trong 50 ngày qua, tỉnh không có ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng, toàn tỉnh được xác định mức độ dịch cấp 1.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải bày tỏ, hy vọng thời gian tới tỉnh được vào danh sách đầu tư tiềm năng của Samsung Việt Nam và được tham gia Chương trình tìm hiểu SamSung toàn cầu năm 2021. 

Ông Ngô Đông Hải nhấn mạnh, tất cả các nhà đầu tư đến với Thái Bình đều được chính quyền và người dân của tỉnh đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động bền vững, ổn định.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu, Thái Bình là tỉnh thanh bình, là khu vực an toàn dịch COVID-19. Thái Bình có những điểm mạnh thu hút đầu tư như việc tỉnh nỗ lực, tích cực thu hút đầu tư; có nguồn lao động dồi dào đã được đào tạo, nhiều chính sách ưu đãi; có hai khu công nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng cho đầu tư...

Vì vậy, thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư vào Thái Bình đầu tư. Ông Choi Joo Ho hứa sẽ giới thiệu những doanh nghiệp có nhu cầu về Thái Bình đầu tư.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đã đến khảo sát tại Khu Công nghiệp Cầu Nghìn và Khu Công nghiệp Liên Hà Thái thuộc Khu Kinh tế Thái Bình. Đây là hai khu công nghiệp lớn của Thái Bình đã đã sẵn sàng các điều kiện cho đầu tư.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Ra mắt Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử 2026

Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử năm 2026 không chỉ hướng dẫn sử dụng TikTok Shop, Zalo OA, quét mã QR, mà còn mở rộng kiến thức cho bà con "Tuân thủ pháp luật về thương mại điện tử", "Tuân thủ pháp luật về thuế", "Thanh toán QR xuyên biên giới".

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Video