Lại thêm một “ông lớn” từ Thái Lan chi 800 triệu USD xây khu phức hợp tại TPHCM
Amata VN Pcl, chi nhánh của tập đoàn bất động sản Thái Lan Amata Corporation, cho biết đã chuẩn bị 200 triệu USD để đầu tư dự án thứ hai tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2018 mang tên Amata City Long Thành, gần TP. HCM, bao phủ diện tích 1.300 hecta.
Theo đó, 40% diện tích đất sẽ là bất động sản công nghiệp, 60% sẽ dành để xây cao ốc chung cư và thương mại. Phần bất động sản công nghiệp sẽ được phát triển trước. Phần thương mại và nhà ở sẽ được xây dựng sau khi đường sắt cao tốc được hoàn thiện vào năm 2019. Tổng chi phí cho dự án này vào khoảng 800 triệu USD. Amata VN cũng là nhà đầu tư của Amata City Bien Hoa khoảng 22 năm về trước, hiện đã nhận 800 triệu USD tiền đầu tư.
Hiện công ty đang xin giấy phép đầu tư một khu công nghiệp khác tại miền Bắc, bao gồm khu công nghiệp và nhà ở giống Long Thành, nhưng với quy mô lớn hơn và có vị trí gần một cảng nước sâu.
Amata là một trong những công ty phát triển đô thị công nghiệp lớn ở châu Á với ba khu công nghiệp lớn ở Thái Lan và Việt Nam. Tổng diện tích của những khu công nghiệp này vào khoảng 100 km2, và có hơn 1.100 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư.
Theo Lao động