Kim ngạch nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu của Việt Nam 8 tháng đầu năm 2016 giảm 2%

Theo số liệu thống kê từ TCHQ Việt Nam, nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu trong tháng 8/2016 đạt 394 triệu USD, tăng 12,58% so với tháng trước đó và tăng 30,79% so với cùng tháng năm ngoái.

Tính chung, 8 tháng đầu năm 2016 Việt Nam đã chi gần 2,2 tỉ USD nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu, giảm 1,88% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 8 tháng đầu năm 2016, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu của Việt Nam từ một số thị trường có kim ngạch tăng trưởng mạnh, thứ nhất là Nhật Bản với 3,3 triệu USD, tăng 123,91% so với cùng kỳ; đứng thứ hai là UAE với hơn 52 triệu USD, tăng 71,66% so với cùng kỳ; Trung Quốc với 193 triệu USD, tăng 46,78% so với cùng kỳ, sau cùng là Áo với hơn 77 triệu USD, tăng 41,32% so với cùng kỳ.

nhap-nguyen-lieu-thuc-an-chan-nuoi

Các thị trường chính cung cấp TĂCN và nguyên liệu cho Việt Nam trong tháng 8/2016 vẫn là Achentina, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Brazil... Trong đó, Achentina là thị trường chủ yếu Việt Nam nhập khẩu mặt hàng này với hơn 193 triệu USD, tăng 30,08% so với tháng trước đó và tăng 9,66% so với cùng tháng năm ngoái, nâng kim ngạch nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu từ nước này trong 8 tháng đầu năm 2016 lên hơn 1 tỉ USD, chiếm 46,2% tổng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng, tăng 7,88% so với cùng kỳ năm ngoái – đứng đầu về thị trường cung cấp TĂCN và nguyên liệu cho Việt Nam.

Kế đến là thị trường Hoa Kỳ với kim ngạch nhập khẩu trong tháng 8 đạt hơn 38 triệu USD, giảm 16,61% so với tháng 7/2016 nhưng tăng 112,15% so với cùng tháng năm trước đó. Tính chung, 8 tháng đầu năm 2016 Việt Nam đã nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu từ thị trường này đạt hơn 237 triệu USD, giảm 26,51% so với cùng kỳ năm trước đó.

Kim ngạch nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu từ Achentina tăng mạnh trong 8 tháng đầu năm 2016, do nguồn nguyên liệu từ thị trường này dồi dào – thị trường TĂCN và nguyên liệu tiềm năng của Việt Nam.

Đứng thứ ba về kim ngạch nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu trong tháng 8/2016 là Trung Quốc với trị giá hơn 32 triệu USD, giảm 46,26% so với tháng trước đó nhưng tăng 175,04% so với cùng tháng năm ngoái, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu 8 tháng đầu năm 2016 lên hơn 193 triệu USD, tăng 46,78% so với cùng kỳ năm trước đó.

Ngoài ba thị trường kể trên, Việt Nam nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu từ các thị trường khác nữa như: Brazil, Áo, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và UAE với kim ngạch đạt 94 triệu USD, 77 triệu USD, 61 triệu USD; 60 triệu USD; 53 triệu USD và 62 triệu USD.

Theo Vũ Lanh - vinanet

Tags:

Thương mại điện tử đạt 31 tỉ USD

Quy mô thương mại điện tử (TMĐT) cán mốc 31 tỉ USD đã đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng TMĐT nhanh nhất toàn cầu. TMĐT đang trở thành trụ cột của kinh tế số, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Video