Không đồng ý "đóng cửa" sân bay Vinh

Nhà chức trách hàng không quyết định chỉ tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại từ TP HCM đến TP Vinh (Nghệ An) và ngược lại kể từ hôm nay 2-7 chứ không dừng tất cả các đường bay thương mại đến sân bay Vinh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng Hàng không Việt Nam; Cảng hàng không quốc tế Vinh; các cảng vụ miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại từ TP HCM đến Vinh và ngược lại kể từ hôm nay 2-7.

Không đồng ý đóng cửa sân bay Vinh - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách đi đến sân bay Vinh giảm hẳn - Ảnh: Đức Ngọc

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP HCM đi Vinh và ngược lại từ 0 giờ ngày 2-7-2021 (theo giờ Hà Nội) cho đến khi có thông báo mới.

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An ngày 29-6 có Công văn số 4351/2021 đề nghị Bộ GTVT dừng các đường bay thương mại đến sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An).

Theo UBND tỉnh Nghệ An, sân bay Vinh khai thác 9 đường bay nội địa mỗi ngày gồm các đường bay đến và đi TP HCM, Hà Nội, Buôn Ma Thuột, Liên Khương (Lâm Đồng), Cam Ranh (Khánh Hòa), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ, Phú Quốc và Côn Đảo. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Nghệ An và vùng lân cận nên đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các đường bay đi và đến sân bay Vinh. Cảng mỗi ngày chỉ duy trì khai thác 1 đường bay từ Vinh đi TP HCM và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày nhưng lượng khách rất ít.

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho Nghệ An trong công tác dập dịch, UBND tỉnh đề nghị Bộ GTVT quan tâm chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến sân bay Vinh từ 0 giờ ngày 30-6-2021. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, khống chế, UBND tỉnh sẽ có báo cáo Bộ GTVT cho phép khai thác trở lại các đường bay đến và đi từ sân bay Vinh.

Sau đó, Cục Hàng không tham mưu cho Bộ GTVT chỉ nên dừng đường bay giữa TP HCM - Vinh chứ không "đóng cửa" sân bay này theo đề nghị của lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Cụ thể,tại văn bản báo cáo Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho biết hiện tại, theo kế hoạch của các hãng hàng không Việt Nam, từ ngày 30-6 đến 6-7-2021, có 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO) khai thác đường bay TP HCM - Vinh với tần suất 3 - 4 chuyến khứ hồi/ngày. Ngoài ra, dự kiến ngày 10-7, hãng hàng không Tiger Taiwan sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) đến đây.

Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách TP HCM - Vinh và ngược lại từ 0 giờ 00 ngày 2-7-2021 (theo giờ Hà Nội) đến khi có thông báo mới. Các đường khác vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không.

Theo Người Lao Động

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Video