Khánh thành nhà máy bê tông nhựa nóng tại Quảng Ninh

Một nhà máy nhựa đường nóng công nghệ của Đức vừa được khánh thành tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

khanh thanh nm betong nhua nong

Sáng 6/12, tại TP Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh, Công ty LICOGI 16 đã tổ chức khánh thành nhá máy bê tông nhựa nóng BENNINGHOVEN ECO 2000U, công suất 160 tấn/giờ. Nhà máy này được đầu tư theo công nghệ của Công hòa Liên bang Đức. Nhà máy được đặt tại thôn Tân Hải, xã Dương Huy, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là nhà máy bê tông nhựa nóng được Tập đoàn WIRTGEN lần đầu cung cấp cho thị trường Đông Nam Á. Để vận hành nhà máy, LOCOGI 16 đã cử đội ngũ nhân viên sang Đức đào tạo. Giai đoạn lắp đặt và vận hành thử kéo dài từ trung tuần tháng 9 đến tháng 12/2016. Trong thời gian lắp đặt, các chuyên gia Đức tham gia hướng dẫn, giám sát vận hành thử thành công.

Lãnh đạo LOCOGI 16 cho biết với việc khánh thành nhà máy tại Cẩm Phả sẽ đáp ứng như cầu cung cấp khoảng 100.000 tấn nhựa đường cho dự án cao tốc Hạ Long  - Vân Đồn mà LOCOGI 16 đang tham gia. Đây cũng là tiền đề để công ty hướng việc cung cấp nhựa đường đạt chất lượng cao cho những dự án tiềm năng khác trong khu vực.

“LICOGI 16 quyết tâm xây dựng thương hiệu mạnh về xây dựng công trình giao thông bằng chính sách đầu tư máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại để nâng cao năng lực cạnh tranh”, lãnh đạo LOCOGI 16 cho biết.

N.L

Tags:

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video