KHẨN: 4 tỉnh, thành hỏa tốc cho học sinh tạm dừng đi học lại trước ngày khai giảng 2021

Dù lễ khai giảng đang cận kề, 1 số tỉnh, thành vẫn quyết định điều chỉnh lịch đi học lại 2021 của học sinh.

1. Bà Rịa - Vũng Tàu

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa có đề xuất lên UBND tỉnh về việc điều chỉnh thời gian học chính thức của học sinh Tiểu học và Giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất về chủ trương đối với các nội dung chuẩn bị năm học 2021- 2022. Trong đó thời gian dạy học bắt đầu từ ngày 6/9 cho các cấp học trên toàn địa bàn tỉnh theo hình thức dạy học trực tuyến (trừ giáo dục mầm non).

Ngành GD&ĐT đã chủ động chuẩn bị các điều kiện để tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên đến nay số lượng học sinh tiểu học thiếu thiết bị học trực tuyến còn khá nhiều (11.230/115.563 học sinh, chiếm 9,72%).

Một số phụ huynh chưa sẵn sàng phối hợp cùng giáo viên hỗ trợ cho học sinh trong quá trình học trực tuyến tại nhà. Ngoài ra, hệ GDTX còn thời gian tuyển sinh theo quy chế.

Do vậy, Sở GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh xem xét và cho chủ trương điều chỉnh thời gian học chính thức của học sinh tiểu học và GDTX năm học 2021-2022 là vào 20/9/2021.

2. Bình Thuận

Ngày 2/9, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định điều chỉnh ngày học của học sinh cấp THCS, THPT và học viên GDTX năm học 2021- 2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD&ĐT để công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được đảm bảo tốt nhất và tạo sự an tâm, đồng thuận của phụ huynh học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh ngày học của học sinh THCS, THPT và học viên GDTX năm học 2021-2022 sẽ bắt đầu từ ngày 20/9.

Riêng với lớp 9 và lớp 12 vẫn tham gia học qua truyền hình (lịch học trực tuyến trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận từ ngày 6/9 đến 18/9) và các hình thức học khác…

KHẨN: 4 tỉnh, thành hỏa tốc cho học sinh tạm dừng đi học lại trước ngày khai giảng 2021 - Ảnh 1.

3. Bình Định

Bình Định sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Định và các nền tảng trực tuyến khác vào lúc 7 giờ 30 ngày 5/9, thời gian 50 phút.

Thời gian tổ chức hoạt động dạy – học của các trường Tiểu học, THCS và THPT được chia làm 3 mốc thời gian. Cụ thể:

Từ ngày 6/9 đối với các trường đóng trên địa bàn 4 huyện Vân Canh, An Lão, Tây Sơn và Vĩnh Thạnh;

Từ ngày 13/9 đối với các trường đóng trên địa bàn TP. Quy Nhơn, thị xã hoài Nhơn và 3 huyện Hoài Ân, Phù Mỹ, Tuy Phước;

Từ ngày 20/9 đối với các trường đóng trên địa bàn thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, thời gian đón trẻ đến trường từ ngày 20/9 và các cơ sở giáo dục thường xuyên, thời gian đón học viên đến trường cũng vào ngày này.

4. Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk trước đó đã công bố kế hoạch năm học như sau: Khai giảng 5/9, tổ chức học tập từ 6/9 theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, ngày 30/8, Bộ GD&ĐT có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố, trong đó đề nghị căn cứ vào tình hình dịch bệnh của các địa phương có thể lùi thời gian bắt đầu năm học cho phù hợp.

Với đề nghị này, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định lùi năm học đến ngày 15/9. Riêng khai giảng vẫn diễn ra ngày 5/9 theo hình thức trực tuyến.

Đến ngày 15/9, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 kiểm soát được thì tỉnh sẽ cho học sinh đến trường, nếu dịch bệnh vẫn phức tạp thì học sinh sẽ học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Hạ tầng giao thông 2026: Cải cách PPP và bùng nổ lưu lượng mở đường cho trái phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp vận hành hạ tầng tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 9 tháng 2025, báo cáo cập nhật ngành của VIS Rating nhận định, năm 2026 sẽ là giai đoạn tăng tốc mới khi các cải cách chính sách về PPP, sự bùng nổ lưu lượng giao thông và nhu cầu đầu tư hạ tầng gia tăng cùng lúc. Song song với đó, những thay đổi trong hạn mức tín dụng ngân hàng dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang kênh trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dự án PPP trong lĩnh vực đường bộ.

Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu

Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu 2025 quy tụ những chuyên gia, nghệ nhân, doanh nghiệp hàng đầu thế giới để định hình lại tương lai của ngành cà phê Việt Nam theo mô hình bền vững, sáng tạo và mang lại giá trị kinh tế cao, từ đó tạo ra một điểm hẹn quốc tế thường niên, thu hút đầu tư, thúc đẩy du lịch và mở đường cho các sáng kiến hợp tác toàn cầu, tiêu biểu là việc hình thành Liên minh Cà phê Việt Nam – Thế giới (GCA).

60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng

Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm trường có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam và thế giới”.

Nestlé MILO cùng dàn sao Việt bất ngờ “đổ bộ” tại các trường TP.HCM, tiếp sức học sinh trước kỷ lục đồng diễn Vovinam

Chỉ còn vài ngày trước màn đồng diễn võ nhạc Vovinam xác lập kỷ lục kép thế giới, 50.000 học sinh TP.HCM đang sôi động chuẩn bị cho sự kiện với tinh thần hừng hực, quyết tâm. Để cổ vũ cho các bạn, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, liên đoàn Vovinam Việt Nam, Nestlé MILO cùng dàn sao Việt như ca sĩ Orange, Kay Trần, S.T Sơn Thạch, Ái Phương và Duy Khánh đã bất ngờ đổ bộ giao lưu tại các trường, tiếp lửa tinh thần cho các em trước sự kiện lớn.

Hợp tác thúc đẩy tăng trưởng bền vững và hiện thực hóa mục tiêu Net Zero tại Việt Nam

Nestlé Việt Nam và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) chính thức ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang mô hình kinh tế tuần hoàn và phát thải thấp. Nội dung hợp tác tập trung vào việc thúc đẩy nông nghiệp bền vững, giảm phát thải khí nhà kính góp phần tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) của quốc gia.

Nâng chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

Trong dòng chảy hội nhập, nguồn nhân lực không chỉ cần tri thức chuyên môn mà còn phải mang theo bản lĩnh, văn hóa nghề nghiệp và khả năng thích ứng. Những chia sẻ từ các doanh nghiệp, nhà quản lý và chuyên gia giáo dục cho thấy bức tranh đào tạo nhân lực hôm nay đang đứng trước yêu cầu đổi mới sâu sắc, nhằm khắc phục những “độ vênh” giữa giảng đường và thị trường lao động, đồng thời xây dựng một thế hệ trẻ có đủ nền tảng, kỹ năng và thái độ để vươn lên trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Video