Khách Hàn Quốc đang đến Việt Nam du lịch nhiều nhất

Khách Hàn Quốc vào Việt Nam nhiều nhất trong 2 tháng đầu năm nay với hơn 560.000 lượt, trong khi đó khách Trung Quốc chỉ đạt hơn 70.000 lượt.

Tổng cục Du lịch cho biết, lượng khách quốc tế vào Việt Nam 2 tháng đầu năm đạt hơn 1,8 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch cả nước trong giai đoạn này ước đạt gần 86.000 tỷ đồng.

Lượng khách vào Việt Nam nhiều nhất vẫn đến từ các quốc gia ở châu Á, trong đó lớn nhất là Hàn Quốc với hơn 560.000 lượt. Còn khách Trung Quốc chỉ đạt hơn 70.000 lượt.

Tiếp theo là các quốc gia ở khu vực châu Âu đạt hơn 242.000 lượt, trong đó chủ yếu là khách đến từ Anh, Pháp, Nga...

Khách Hàn Quốc đang đến Việt Nam du lịch nhiều nhất - Ảnh 1.

Khách Hàn Quốc đến Việt Nam nhiều nhất trong 2 tháng đầu năm (ảnh: Travelmag).

Số liệu từ Sở Du lịch Hà Nội cũng cho thấy, khách Hàn Quốc đến Hà Nội chiếm nhiều nhất với gần 62.000 nghìn lượt người 2 tháng đầu năm.

Sau Hàn Quốc là lượng khách đến từ Mỹ với gần 38.000 lượt người, gấp 30,6 lần so với cùng kỳ; Thái Lan 23.400 lượt người, gấp 47,2 lần; Nhật Bản 23.200 lượt người, gấp 5,7 lần; Anh 22.600 lượt người, gấp 28,1 lần; Pháp 17.000 lượt người, gấp 25,5 lần.

Trong khi đó, lượng khách Trung Quốc chỉ đạt khoảng gần 12.000 lượt người, gấp 4,1 lần.

Tính chung 2 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến Hà Nội đạt gần 390.000 lượt người, gấp 13,1 lần cùng kỳ năm trước.

Công suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn từ 1 đến 5 sao ở Hà Nội tháng 2 ước đạt 56,2%, giảm 0,5% so với tháng trước và tăng 39,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến cuối tháng 2/2023, Hà Nội có 3.756 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 70,2 nghìn phòng; trong đó 602 khách sạn được xếp hạng từ 1 đến 5 sao với 25,4 nghìn phòng, chiếm 36,2% tổng số phòng và 16% tổng số cơ sở lưu trú du lịch.

Năm 2023, Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế. Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng đây là con số thách thức bởi Trung Quốc chưa mở tour vào Việt Nam, vắng bóng khách Nga do tác động từ cuộc chiến Ukraine hay do chính sách visa còn "cứng nhắc"...

Theo Hải Bình (Tiền phong)

Du lịch kích hoạt cao điểm lễ 2/9

Ngành du lịch vào cao điểm lễ 2/9 với kỳ vọng tăng trưởng mạnh, tập trung kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn và đa dạng hóa sản phẩm gắn với kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám.

IHG sắp có thêm khách sạn Vignette Collection độc bản tại Việt Nam

Tập đoàn IHG Hotels & Resorts (IHG), một trong những công ty quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, vừa ký kết hợp tác với Công ty TNHH LCK Hospitality – một doanh nghiệp chuyên về phát triển khách sạn và kinh doanh tác phẩm nghệ thuật về thỏa thuận quản lý một khách sạn thuộc bộ sưu tập Vignette Collection tại TP. Hồ Chí Minh.

Khánh Hòa bứt phá thành cực tăng trưởng du lịch mới

Sau sáp nhập, Khánh Hòa xác định du lịch là ngành mũi nhọn, tập trung phát triển biển đảo, sinh thái, nghỉ dưỡng và di sản, hướng đến mô hình tăng trưởng bền vững, hiện đại và mang tầm quốc tế.