Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19

Dù thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết nhưng vào chiều nay (9/5), một số khu vực xung quanh Hồ Tây, đường Thanh Niên vẫn nườm nượp người dạo chơi, hóng gió bất chấp diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 1.

Khu vực bãi cỏ cạnh phủ Tây Hồ chiều nay giống như một "công viên" thu nhỏ. Có khá đông người kéo đến đây để vui chơi, hóng gió, chụp ảnh dù chính quyền đã khuyến cáo người dân nên hạn chế đi lại trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 2.

Đạp xe, thả diều, dẫn chó đi dạo tại "công viên" cạnh Phủ Tây Hồ bất chấp dịch COVID-19

 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 3.

Chiều 9/5, theo ghi nhận của phóng viên, có hàng trăm người tới bãi đất trống cạnh Phủ Tây Hồ này.

 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ mang theo thú cưng đến khu vực này để cùng vui chơi.

 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 5.

Bãi gửi xe đỗ chật kín trên vỉa hè, ước chừng cả trăm chiếc trong buổi chiều hôm nay 9/05.

 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 6.
 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 7.
 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 8.
 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 9.
 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 10.

Chạy bộ chỗ đông người nhưng không đeo khẩu trang.

 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 11.

Lên hồ vui chơi như chưa từng có COVID-19

 Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19  - Ảnh 12.

Lúc 18h chiều nay, rất đông người dân xếp hàng mua kem trên đường Thanh Niên, không đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m.

Theo Nguyễn Trọng Tài (Tiền Phong)

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video