Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8, đuôi tương tự VF5

Hãng xe ô tô VinFast mới đây đã được Cục sở hữu Trí tuệ Bộ khoa học và Công nghệ cấp phép cho 2 mẫu xe mới.

Theo thông tin được đăng tải trong Công báo sở hữu công nghiệp tháng 6/2023 do Cục sở hữu trí tuệ công bố, hãng xe điện Việt Nam VinFast đã đăng ký bảo hộ bản quyền kiểu dáng cho hai mẫu xe ô tô. Trong đó, một mẫu xe gây nhiều chú ý với phần thiết kế khác biệt.

Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8,  đuôi tương tự VF5 - Ảnh 1.

Thông qua những hình ảnh được công bố, có thể thấy mẫu xe này mang kiểu dáng SUV với phần đầu xe giống đàn anh VF 8.

Đáng chú ý, mẫu ô tô điện này của VinFast có phần nắp ca pô được sơn đậm, mang màu sắc khác biệt so với phần còn lại của ngoại thất.

Trái với đầu xe, khu vực bên sườn và phía sau của mẫu ô tô điện này lại khá giống với VinFast VF5 Plus: phần nóc, kính cửa sổ, tay nắm cửa. Xe được trang bị bộ vành la-zăng với thiết kế 5 chấu. Cản sau được sơn màu đen và có ốp gầm màu bạc phía dưới. 

Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8,  đuôi tương tự VF5 - Ảnh 2.

Mẫu xe còn lại cũng có dải đèn LED đặc trưng của VinFast ở phía trước và phía sau. Tác giả kiểu dáng công nghiệp của cả hai có tên Roberto Michele Piatti, ông chủ của Torino Design - một studio thiết kế ô tô danh tiếng có trụ sở tại Ý, từng hợp tác với nhiều hãng xe lớn như Ferrari, BMW, Maserati, McLaren, Fiat Chrysler Automobiles...

Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8,  đuôi tương tự VF5 - Ảnh 3.
Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8,  đuôi tương tự VF5 - Ảnh 4.

Trong năm nay, dải sản phẩm xe điện của VinFast sẽ được hoàn thiện, trải dài từ phân khúc từ minicar đến SUV cỡ lớn với VF3, VF5 Plus, VF e34, VF6, VF7, VF8 và VF9. Trong đó, 3 mẫu VF3, VF6 và VF7 sẽ được trưng bày trong chuỗi triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh”. Triển lãm này được tổ chức liên tục tại 11 tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc từ ngày 7/7 đến 20/9/2023.

Trong số các mẫu xe VinFast sẽ ra mắt trong năm nay, VF 3 là mẫu xe được khách hàng Việt Nam mong chờ hơn cả. Đây là mẫu ô tô điện thuộc dòng minicar với mức giá dự kiến dưới 300 triệu đồng, là đối thủ của Wuling HongGuang MiniEV. Dự kiến đến tháng 9, hãng sẽ bắt đầu đặt cọc cho VF 3.

Trong 5 tháng đầu năm, VinFast đã bàn giao 8.483 xe ô tô điện cho khách hàng tại thị trường Việt Nam. Trong đó, có 368 chiếc VF5 Plus, 4.065 chiếc VF e34, 3.371 chiếc VF8 và 679 chiếc VF9.

Theo Khánh Vy (Nhịp sống thị trường)

Chuyện ít biết về ca khúc vượt mốc 2 tỷ lượt xem trong đại lễ 30/4 năm nay

Gần đây, ca khúc “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” bất ngờ gây sốt trên mạng xã hội, vượt 2 tỷ lượt xem (tổng số lượt xem trên các nền tảng như YouTube, Facebook, TikTok…). Bài hát mang giai điệu hào hùng, là lời tri ân của thế hệ trẻ đối với cha ông, những người có công lao lớn trong công cuộc giữ nước.

Tái hiện hoạt cảnh Ngự Trà Hoàng Cung

Hòa chung không khí cả nước hướng đến Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và năm Du lịch quốc gia 2025 với chủ đề "Huế - Kinh đô xưa, Vận hội mới" gắn với Festival Huế 2025 “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Thương hiệu Đôi Dép và Nam A Bank phục dựng nghi thức và tái hiện hoạt cảnh nhà vua mở tiệc trà chiêu đãi quần thần.

Video