Hàn Quốc gia hạn điều tra đối với ống đồng đúc của Việt Nam

Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) tiếp tục gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm ống đồng đúc có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc đến ngày 27/8/2022…
Sản phẩm ống đồng đúc của Việt Nam chưa bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá tại Hàn Quốc.
Sản phẩm ống đồng đúc của Việt Nam chưa bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá tại Hàn Quốc.

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) vừa nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo về việc Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) tiếp tục gia hạn điều tra thêm 02 tháng đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm ống đồng đúc có mã HS 7411.10.0000 có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc.

Cụ thể, thời hạn dự kiến ban hành kết luận cuối cùng của KTC sẽ kéo dài đến ngày 27/8/2022 do cơ quan điều tra cần thêm thời gian xem xét thông tin bổ sung liên quan đến nhà sản xuất và nhà xuất nhập khẩu.

Trước đó, ngày 29/10/2021, KTC đã chính thức khởi xướng điều tra vụ việc. Ngày 22/4/2022, KTC đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ.

Trong kết luận điều tra sơ bộ, KTC xác định biên độ phá giá của các doanh nghiệp Việt Nam là từ 10% đến 14,78%; và biên độ phá giá của các doanh nghiệp Trung Quốc là từ 15,95% đến 42,03%. 

Tuy nhiên, KTC kiến nghị không áp dụng biện pháp tạm thời trong vụ việc này do chưa có dấu hiệu rõ ràng về việc hàng hóa nhập khẩu gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Để đảm bảo lợi ích chính đáng cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu, Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp tiếp tục theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến vụ việc; đồng thời thu thập, tìm hiểu thông tin từ đối tác tại Hàn Quốc và chủ động phối hợp với Cơ quan điều tra Hàn Quốc cũng như  thường xuyên trao đổi với Cục Phòng vệ Thương mại trong suốt quá trình vụ việc.

Theo Mạnh Đức (Vneconomy)

Trung tâm logistics Cái Mép Hạ (Bà Rịa - Vũng Tàu): 'Trái tim' mới của chuỗi cung ứng toàn cầu

Không chỉ là “hậu phương” cho cụm cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam, Trung tâm logistics (TTLG) Cái Mép Hạ kỳ vọng trở thành một trong những mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng toàn cầu, nơi tích hợp đầy đủ cảng biển, kho vận, chế biến, phân phối, dịch vụ giá trị gia tăng… Nếu được phát triển đúng hướng, đây sẽ là trung tâm logistics quốc tế đầu tiên của Việt Nam mang tầm khu vực.

Hội thảo “Các động lực phát triển kinh tế cho TP Hồ Chí Minh mới”

Năm 2025 là năm có ý nghĩa quan trọng với TP HCM mới. Tới đây sau khi hợp nhất TP HCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương hướng tới một đô thị hiện đại, thông minh, bền vững, là động lực phát triển kinh tế của khu vực phía Nam và cả nước.

Đồng bằng sông Cửu Long: Hướng tới Trung tâm liên kết nông nghiệp đa chức năng

Sáng 11/6, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) theo Nghị quyết 45/2022/QH15 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ.

Video