Hàn Quốc cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần từ tháng 12/2020

Trước việc số lượng cốc dùng một lần tăng nhanh trong mùa dịch COVID-19, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã quyết định cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần từ tháng 12 tới.

Theo đó, từ tháng 12/2020, đối với những địa phương áp dụng giãn cách xã hội ở mức 1, các nhà hàng tuyệt đối không được sử dụng cốc dùng một lần.

Đối với giãn cách xã hội mức 1,5 và mức 2,5, đồ dùng một lần cũng bị cấm dùng, trừ phi khách hàng yêu cầu. Khi Chính phủ Hàn Quốc ban lệnh giãn cách xã hội ở mức 3, chính quyền địa phương sẽ quyết định về việc sử dụng đồ dùng một lần.

Hàn Quốc cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần từ tháng 12/2020 - Ảnh 1.

Hàn Quốc cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần từ tháng 12/2020. (Nguồn: Korea Joongang Daily)

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, lượng rác thải nhựa liên quan đến việc giao đồ ăn tại nhà trong nửa đầu năm nay đã tăng gần 16% so với cùng kỳ năm 2019.

Năm tới, Bộ Môi trường Hàn Quốc cũng có kế hoạch xúc tiến ban hành quy định về việc hạn chế sử dụng cốc giấy dùng một lần.

Dự kiến, trong năm 2021, Bộ Môi trường Hàn Quốc cũng sẽ ban hành quy định hạn chế sử dụng cốc giấy dùng một lần.

Theo VTV

Cơ hội nâng chất dòng vốn ngoại

Khu vực FDI đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam nhiều thập kỷ qua. Với Nghị quyết số 10-NQ/TW, cơ hội nâng cao chất lượng dòng vốn ngoại và gia tăng giá trị lan tỏa cho nền kinh tế ngày càng rõ nét.

Cuộc chơi FDI đã thay đổi: Việt Nam cần một 'khu rừng' thay vì 'những chiếc tổ'

Khi cuộc cạnh tranh thu hút FDI bước sang giai đoạn mới, ưu đãi thuế hay chi phí lao động thấp không còn là lợi thế quyết định. Các tập đoàn đa quốc gia ngày càng coi trọng môi trường đầu tư minh bạch, thể chế ổn định, nguồn nhân lực chất lượng cao và hệ sinh thái doanh nghiệp đủ mạnh để đồng hành lâu dài.

Doanh nghiệp FDI nhìn thấy cơ hội mới từ Nghị quyết 10

Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị được cộng đồng doanh nghiệp FDI đánh giá là dấu mốc quan trọng trong định hướng thu hút đầu tư nước ngoài thế hệ mới. Những định hướng mới từ Nghị quyết 10 đang tạo ra những thay đổi rõ nét trong chiến lược đầu tư cũng như phân bổ nguồn lực của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Nghị quyết 10: Từ thu hút vốn FDI đến thu hút công nghệ và tri thức

Theo Savills, Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài vừa được Bộ Chính trị ban hành không chỉ đặt mục tiêu thu hút khoảng 200-300 tỷ USD vốn FDI đăng ký giai đoạn 2026-2030, mà còn đánh dấu bước chuyển trong chiến lược phát triển khu vực FDI của Việt Nam.

Làn sóng FDI mở chu kỳ mới cho cổ phiếu khu công nghiệp

Dòng vốn FDI tăng trưởng tích cực, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, bán dẫn, điện tử và sản xuất chế tạo. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho nhóm cổ phiếu khu công nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, đồng thời lan tỏa cơ hội sang logistics, cảng biển và hạ tầng.

Video