Hà Nội được tài trợ 100.000 EURO hỗ trợ nâng cấp chất lượng nước sinh hoạt

Sáng nay 3/12, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã tiếp ngài Torsten Bonew - Thị trưởng thứ nhất thành phố Leipzig (Đức) trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc kéo dài của đoàn đến Việt Nam từ ngày 2-10/12.

Tại buổi tiếp, ngài Torsten Bonew bày tỏ ấn tượng trước những bước phát triển mạnh mẽ của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, đồng thời khẳng định chuyến viếng thăm còn góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ ngày càng thiết thân giữa hai nước, cũng như góp phần phát triển kinh tế càng sâu rộng của các tập đoàn, doanh nghiệp.

Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội khẳng định, Hà Nội luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của Đức. Trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, thành phố đã ưu tiên sử dụng công nghệ châu Âu trong đó có Đức. Ông Chung mong muốn, quan hệ giữa Hà Nội và thành phố Leipzig sẽ tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng hiệu quả, thiết thực trong thời gian tới.

Cuối buổi tiếp, ông Torsten Bonew, đại diện cho thành phố Leipzig đã tài trợ thành phố Hà Nội 100.000 EURO nhằm hỗ trợ nâng cấp hệ thống quan trắc chất lượng nước sinh hoạt. Đây được nhìn nhận là động thái thể hiện sự chia sẻ và cùng nhau phát triển giữa hai thành phố.

Ngay sau lễ tiếp, ngài Torsten Bonew đã đến dự án nhà máy nước mặt Sông Đuống. Đây được xem là một trong những dự án chiến lược của Tập đoàn Aone Deutschland AG trong việc mang lại giải pháp nước sạch cho thành phố Hà Nội và những khu vực lân cận.

Nhà máy nước mặt sông Đuống đã vận hành và phát nước thương mại từ tháng 10/2018 với công suất 150.000 m3/ngđ. Hiện đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 nâng công suất lên 300.000 m3/ngđ vào tháng 10/2019 thực hiện bởi nhà thầu liên doanh Aone Deutschland AG  và Strabag từ  Đức.

Với công nghệ hiện đại, nhà máy cụ thể hóa mục tiêu của thành phố Hà Nội nhằm cung cấp nước sạch cho người dân uống được ngay theo tiêu chuẩn nước uống tại vòi theo tiêu chuẩn Đức và Châu Âu.

Nhà máy này có tổng công suất lên tới 900.000 m3/ngđ có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 5.000 tỷ đồng được đầu tư xây dựng theo quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngọc Lan Theo ĐTCK

Tags:

Nestlé Việt Nam tiên phong phát triển bền vững và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp vì mục tiêu quốc gia

Trong bối cảnh Việt Nam đặt ra những mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong thực hành kinh doanh có trách nhiệm và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp. Tại Chương trình Công bố Doanh nghiệp Bền vững (CSI) 2025, Nestlé Việt Nam vinh dự nhận danh hiệu “Ngôi sao CSI” do VCCI trao tặng – đánh dấu 5 năm liên tiếp nằm trong Top 10 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất.

Hạ tầng giao thông 2026: Cải cách PPP và bùng nổ lưu lượng mở đường cho trái phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp vận hành hạ tầng tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 9 tháng 2025, báo cáo cập nhật ngành của VIS Rating nhận định, năm 2026 sẽ là giai đoạn tăng tốc mới khi các cải cách chính sách về PPP, sự bùng nổ lưu lượng giao thông và nhu cầu đầu tư hạ tầng gia tăng cùng lúc. Song song với đó, những thay đổi trong hạn mức tín dụng ngân hàng dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang kênh trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dự án PPP trong lĩnh vực đường bộ.

Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu

Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu 2025 quy tụ những chuyên gia, nghệ nhân, doanh nghiệp hàng đầu thế giới để định hình lại tương lai của ngành cà phê Việt Nam theo mô hình bền vững, sáng tạo và mang lại giá trị kinh tế cao, từ đó tạo ra một điểm hẹn quốc tế thường niên, thu hút đầu tư, thúc đẩy du lịch và mở đường cho các sáng kiến hợp tác toàn cầu, tiêu biểu là việc hình thành Liên minh Cà phê Việt Nam – Thế giới (GCA).

60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng

Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm trường có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam và thế giới”.

Nestlé MILO cùng dàn sao Việt bất ngờ “đổ bộ” tại các trường TP.HCM, tiếp sức học sinh trước kỷ lục đồng diễn Vovinam

Chỉ còn vài ngày trước màn đồng diễn võ nhạc Vovinam xác lập kỷ lục kép thế giới, 50.000 học sinh TP.HCM đang sôi động chuẩn bị cho sự kiện với tinh thần hừng hực, quyết tâm. Để cổ vũ cho các bạn, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, liên đoàn Vovinam Việt Nam, Nestlé MILO cùng dàn sao Việt như ca sĩ Orange, Kay Trần, S.T Sơn Thạch, Ái Phương và Duy Khánh đã bất ngờ đổ bộ giao lưu tại các trường, tiếp lửa tinh thần cho các em trước sự kiện lớn.

Hợp tác thúc đẩy tăng trưởng bền vững và hiện thực hóa mục tiêu Net Zero tại Việt Nam

Nestlé Việt Nam và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) chính thức ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang mô hình kinh tế tuần hoàn và phát thải thấp. Nội dung hợp tác tập trung vào việc thúc đẩy nông nghiệp bền vững, giảm phát thải khí nhà kính góp phần tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) của quốc gia.

Video