Hà Nội đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Giám đốc Hacinco do vi phạm phòng chống dịch

Bệnh nhân COVID-19 số 3634 Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) vừa bị Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ trong thời gian 90 ngày.

Hà Nội đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Giám đốc Hacinco do vi phạm phòng chống dịch

Chung cư Central Point, nơi ông Thanh sinh sống bị phong toả để phòng chống COVID-19. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong ngày 14/5, đã ký quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Thời hạn đình chỉ là 90 ngày, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày ký (14/5/2021).

Ông Nguyễn Văn Thanh là bệnh nhân mắc COVID-19 số 3634. Ông này được cho là có nhiều vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố ngày 13/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, ông Nguyễn Văn Thanh đi Đà Nẵng về không khai báo y tế, không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Bản thân ông Thanh là đảng viên, cán bộ doanh nghiệp mà đi chơi golf trong giờ làm việc, tụ tập liên hoan đông người dù đã có lệnh hạn chế.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng nêu, sau chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, ông Thanh đã bị tạm đình chỉ chức vụ, kiểm điểm, xem xét trách nhiệm.

Theo Chủ tịch Hà Nội, nếu các khu vực liên quan đến ông Thanh tiếp tục phát sinh các trường hợp F0, gây thiệt hại, công an thành phố cần vào cuộc, xử lý nghiêm theo quy định.

Đáng chú ý, trong bản báo cáo của Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Cty mẹ của Hacinco), cũng khẳng định, ông Thanh đã vi phạm các quy định của Tổng Cty về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo khẳng định, ông Thanh có lịch sử đi đến Đà Nẵng từ 30/4 - 2/5, tuy nhiên ông Thanh đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5.

“Việc ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch COVID-19. Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Cty Hacinco trong việc phân công, điều hành công việc", báo cáo nêu.

Cùng ngày, Văn phòng Thành uỷ Hà Nội cũng có công văn gửi Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội. Công văn thông báo Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, các cá nhân, trách nhiệm của người đứng đầu liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư T.Ư, Thủ tướng Chính phủ, Thành uỷ, UBND thành phố Hà Nội và công tác quản lý cán bộ, trong thực hiện kỷ cương hành chính; báo cáo Thường trực Thành uỷ trước ngày 20/5/2021."

Theo Trường Phong (Tiền Phong)

Tây Ninh: Khánh thành một trong những kho ngoại quan số thông minh lớn nhất Đông Nam Á

Ngày 12/12/2025, tại Tây Ninh đã diễn ra Lễ Khánh thành Kho Lạnh Kỷ Nguyên Mới (NECS) cùng kỷ niệm 5 năm thành lập NECS. Đây là một trong những kho ngoại quan số thông minh lớn nhất Đông Nam Á, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển từ kho lạnh công nghệ cao đến hệ sinh thái logistics toàn diện, phục vụ chuỗi cung ứng thực phẩm – thủy sản Việt Nam.

Logistics xanh trở thành xu hướng chiến lược toàn cầu

Logistics xanh đang trở thành một trong những xu thế bắt buộc, đặc biệt ngành logistics lạnh Việt Nam đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cuộc đua chuyển đổi xanh nhằm đáp ứng các tiêu chí quốc tế và giữ vững vị thế trên thị trường.

Nestlé Việt Nam tiên phong phát triển bền vững và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp vì mục tiêu quốc gia

Trong bối cảnh Việt Nam đặt ra những mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong thực hành kinh doanh có trách nhiệm và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp. Tại Chương trình Công bố Doanh nghiệp Bền vững (CSI) 2025, Nestlé Việt Nam vinh dự nhận danh hiệu “Ngôi sao CSI” do VCCI trao tặng – đánh dấu 5 năm liên tiếp nằm trong Top 10 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất.

Hạ tầng giao thông 2026: Cải cách PPP và bùng nổ lưu lượng mở đường cho trái phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp vận hành hạ tầng tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 9 tháng 2025, báo cáo cập nhật ngành của VIS Rating nhận định, năm 2026 sẽ là giai đoạn tăng tốc mới khi các cải cách chính sách về PPP, sự bùng nổ lưu lượng giao thông và nhu cầu đầu tư hạ tầng gia tăng cùng lúc. Song song với đó, những thay đổi trong hạn mức tín dụng ngân hàng dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang kênh trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dự án PPP trong lĩnh vực đường bộ.

Video