Hà Nội có số ca mắc Covid -19 cao nhất với 2.106, trong đó hàng trăm ca cộng đồng

Theo CDC Hà Nội, hôm nay, là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội vượt mốc 2.000 ca mắc Covid-19 và cũng là ngày có số ca cao nhất kể từ đầu dịch.

Chiều 3/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong ngày, thành phố phát hiện thêm 2.106 ca mắc Covid-19, trong đó, 366 ca cộng đồng, 1.454 ca ở khu cách ly và nơi cách ly, 286 ca ở khu phong tỏa.

Như vậy, đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội vượt mốc 2.000 ca và cũng là ngày có số ca cao nhất kể từ đầu dịch.

Số ca mắc cộng đồng hôm nay so với ngày hôm qua đã giảm mạnh, chỉ còn hơn 300 ca.

Theo thông báo của Bộ Y tế, hôm nay, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số ca mắc.

Hà Nội có số ca mắc Covid -19 cao nhất với 2.106, trong đó hàng trăm ca cộng đồng - Ảnh 1.

Một số quận huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hoàng Mai (218); Thanh Xuân (148); Thanh Trì (130); Đống Đa (128); Nam Từ Liêm (125).

Bệnh nhân phân bố tại 367 xã phường thị trấn thuộc 29/30 quận, huyện, thị xã. Trong đó 366 ca cộng đồng ghi nhận tại 146 xã phường thuộc 26/30 quận huyện.

Một số quận, huyện nhiều bệnh nhân tại cộng đồng như: Thanh Xuân (54); Thanh Trì (41); Long Biên (31).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021): 54.831 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 17.944 ca, số mắc là người đã được cách ly 36.887 ca.

Hiện thành phố Hà Nội vẫn ở cấp độ 2, nhưng số quận, huyện và xã, phường ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch tiếp tục tăng so với tuần trước đó.

10 quận, huyện: Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Trì và Thanh Xuân ở cấp độ 3.

Quận Đống Đa 3 tuần liên tục ở cấp độ 3 nhưng hiện đã xuống cấp độ 2.

Theo Hoàng Đan (Tổ Quốc)

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video