GTN niêm yết trên sàn Hose

Công ty Cổ phần Đầu tư Thống Nhất (Thong Nhat Corp) chính thức niêm yết cổ phiếu với mã GTN trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trí Thiện, Chủ tịch HĐQT Thong Nhat Corp cho biết, Công ty đang thực hiện việc hợp nhất các công ty con hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tre xuất khẩu. “Nếu không có gì thay đổi, thì việc hợp nhất có thể hoàn thành trong năm 2014”, ông Thiện nói. Thong Nhat Corp có vốn điều lệ 680 tỷ đồng, trong ngày đầu niêm yết, giá tham chiếu của cổ phiếu GTN là 10.500 đồng/cổ phiếu. Công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, sản xuất tre công nghiệp, kinh doanh nông sản, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất nhựa - cáp viễn thông, kinh doanh đồ gia dụng nhập khẩu. Trong các mảng hoạt động, mục tiêu chiến lược của Công ty thời gian tới là tập trung phát triển mảng kinh doanh sản xuất tre công nghiệp và nông sản, coi đây là mảng kinh doanh mũi nhọn. Theo kế hoạch, các hoạt động sản xuất - kinh doanh liên quan đến mặt hàng tre sẽ được tập trung vào công ty con của Thong Nhat Corp là Công ty cổ phần Tre công nghiệp Thống Nhất, với vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Tre công nghiệp Thống Nhất sẽ là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tre công nghiệp ở Việt Nam (sau khi hoàn thành việc tái cơ cấu, sáp nhập thương hiệu Tre Thống Nhất trong năm 2014). Tre công nghiệp Thống Nhất hiện sản xuất các sản phẩm tre công nghiệp bao gồm cốp pha, phôi tre ép, tấm lót đường… Riêng tấm lót đường được xuất khẩu toàn bộ sang các nước châu Âu và Bắc Mỹ, như Mỹ, Canada, Colombia, Anh… Hiện tại, Công ty bán các sản phẩm tre công nghiệp cho các đối tác như Công ty TNHH Tre công nghiệp Tiến Phát, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Thương mại Minh Dương… để xuất khẩu. Sản xuất tre công nghiệp hiện là lĩnh vực kinh doanh có lợi thế do nguồn nguyên liệu trong nước dồi dào, lại được nhiều ưu đãi từ chính sách. Theo Nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 của Chính phủ về chính sách khuyến khích nông nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, việc đầu tư mới các dự án tre công nghiệp có quy mô 20.000 m3 trở lên sẽ được hỗ trợ đầu tư 10 tỷ đồng/nhà máy và được hỗ trợ chi phí vận chuyển sản phẩm với mức 1.500 đồng/tấn/km, khoảng cách được tính từ địa điểm đặt nhà máy đến trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM...   Nguyễn Trọng
Tags:

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video