GTN muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại VLC từ 7,7% lên tối đa 65%

Theo đúng tiến trình, giai đoạn 1 GTN đã sở hữu 7,7% vốn điều lệ của VLC (hơn 4,86 triệu cổ phiếu).

CTCP GTNFoods (mã GTN - HOSE) đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc quyết định đầu tư giai đoạn 2 vào Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam (mã VLC - UPCoM).

Theo đó, GTN cho rằng VLC là doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam trong lĩnh vực chăn nuôi, chế biến, kinh doanh và xuất nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi và nông nghiệp, đây là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi phù hợp với chiến lược phát triển dài hạn của GTN. Do vậy, HĐQT của GTN đã quyết định đầu tư vào VLC giai đoạn 2, nâng tỷ lệ sở hữu tối đa lên 65%.

Theo đúng tiến trình, giai đoạn 1 GTN đã sở hữu 7,7% vốn điều lệ của VLC (hơn 4,86 triệu cổ phiếu).

HĐQT của GTN đã thông qua phương án tăng tỷ lệ chủ sở hữu của GTN tại VLC lên tối đa 65%. GTN sẽ sử dụng nguồn vốn huy động từ việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ vòng 2 năm 2016 theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2016.

Mới đây, một cổ đông lớn của VLC là Công ty Cổ phần Việt Xuân Mới đã bán 2,8 triệu cổ phiếu VLC. Sau khi giao dịch được thực hiện, Công ty Cổ phần Việt Xuân Mới đã giảm tỷ lệ sở hữu tại VLC từ 7,08% (4,47 triệu cổ phiếu) xuống còn 2,65% (1,67 triệu cổ phiếu) và không còn là cổ đông lớn của công ty.

Trong vòng 1 tháng qua, giá cổ phiếu VLC dao động ở mức 15.140 đồng/CP đến 17.920 đồng/CP.

Theo NDH

Tags:

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video