Giá heo hơi bất ngờ quay đầu giảm, vì sao?

Khó có chuyện người chăn nuôi tái tăng đàn heo vì thị trường tiêu thụ vẫn chưa ổn định, nhiều nguy cơ rủi ro cao khi cung vẫn đang vượt cầu.

Ngày 21-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo hơi sau hơn một tuần biến động tăng mạnh lên mức 42.000-43.000 đồng/kg thì trong ba ngày trở lại đây giá heo hơi chững lại, giảm xuống.

Cụ thể hiện tại giá heo hơi ở các tỉnh Đông Nam Bộ chỉ còn khoảng 38.000 đồng/kg. Tuy nhiên so với mức giá thành sản xuất (khoảng 35.000 đồng/kg heo hơi) thì với mức giá 38.000 đồng/kg, người nuôi vẫn có chút lợi nhuận bù vào công sức nuôi.

Vừa bán xong lứa heo thì giá xuống, ông Trần Đức Vinh Quang, chủ trại heo ở Gia Kiệm- Thống Nhất- Đồng Nai, cho biết giá heo giảm trong vài ngày lại đây là do giá heo hơi tăng trở lại quá đột biến, thị trường chưa kịp thích ứng nên nguồn cung bị dội hàng.

“Mua vào với giá heo hơi tăng đột ngột nên khi các thương lái bán ra với giá cao tăng nhiều nên tiểu thương lẫn người tiêu dùng “chưa quen”. Chính điều này làm nhu cầu tiêu thụ thịt heo giảm, dẫn đến giá heo hơi phải giảm theo. Tuy nhiên trong vài ngày dự báo giá heo hơi sẽ tăng trở lại khi giá thịt heo bán lẻ dần trở lại như trước, người tiêu dùng sẽ tăng mua trở lại.

Theo Quang Huy Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Tags:

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Video