Gần 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Bà Rịa-Vũng Tàu bằng đường biển

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 26/1, tàu du lịch quốc tế MEIN SCHIFF 5 chở 2.370 du khách quốc tế đã cập cảng SP-PSA tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Gần 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Bà Rịa-Vũng Tàu bằng đường biển

Du khách xuống tàu để đi tham quan.

Đây là tàu du lịch quốc tế đầu tiên “xông đất” tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2023 với 95% số du khách trên tàu là người Đức.

Tàu MEIN SCHIFF 5 trong tour du lịch thăm nhiều nước trên thế giới đã đến Malaysia trước khi đến Việt Nam. Tàu dừng tại cảng trong ngày 26/1 để du khách tham quan tại nhiều địa phương.

Cụ thể, trong 2.370 du khách quốc tế, có khoảng 1.800 người sẽ theo các tour ngắn hạn trong ngày để du lịch, tham quan tại TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu hoặc một số tỉnh miền Tây. Còn 570 du khách sẽ có hành trình tự túc theo những điểm tham quan đã tự tham khảo, đặt chỗ trước đó.

Số khách theo tour được đơn vị lữ hành đầu mối là Vivu Journeys Vietnam tiếp đón, đặt các phương tiện để đưa đến các điểm tham quan theo nhu cầu. Đơn vị cũng đặt, hỗ trợ đặt các phương tiện khác để phục vụ lượng khách du lịch tự túc.

Theo đại diện Vivu Journeys Vietnam, ngoài các du khách quốc tế, trên tàu còn có khoảng 910 thủy thủ đoàn và phục vụ. Những người không trong ca trực có thể tham quan khám phá tại khu vực gần nơi tàu neo đậu và đơn vị cũng chuẩn bị để hỗ trợ nếu những thuyền viên này có nhu cầu.

Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Thị Thu Hiền cho biết, tàu du lịch quốc tế MEIN SCHIFF 5 chở 2.370 du khách ngoại “xông đất” ngay trong những ngày đầu năm là tin rất vui đối với tỉnh. Trong năm 2023, ngành du lịch tỉnh sẽ tiếp tục các chương trình quảng bá, xúc tiến thị trường du lịch quốc tế bằng tàu biển, bởi đây là một trong những nguồn quan trọng trong lượng du khách nước ngoài đến địa phương.

Lúc 19 giờ ngày 26/1, tàu MEIN SCHIFF 5 sẽ nhổ neo để tiếp tục hành trình đến điểm tiếp theo là đất nước Thái Lan.

Theo Đoàn Mạnh Dương (Báo Tin tức)

Du lịch hè 2026: Cuộc đua hút khách vào cao điểm

Mùa du lịch hè 2026 đang khởi động trong bối cảnh lượng khách quốc tế tăng mạnh, tạo áp lực và cơ hội cho các điểm đến. Từ mở rộng công suất đến làm mới sản phẩm, các địa phương bước vào cuộc đua thu hút và giữ chân du khách.

Chính thức khai hội Đền Hùng năm 2026

Phú Thọ - Tối 17.4 (tức mùng 1.3 âm lịch), tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026.

Xây hệ sinh thái số cho ngành du lịch

Từ định hướng của Trung ương đến triển khai tại địa phương, chuyển đổi số đang mở ra động lực mới để du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

Video