FPT Telecom mở rộng 2 trung tâm dữ liệu

FPT Telecom cũng chính thức hợp tác với tập đoàn IIJ (Nhật Bản) trong việc cung cấp dịch vụ Cloud (điện toán đám mây) tại thị trường Việt Nam. [caption id="attachment_23137" align="aligncenter" width="640"]FPT Telecom mở rộng 2 trung tâm dữ liệu. FPT Telecom mở rộng 2 trung tâm dữ liệu.[/caption] Hai trung tâm đó một được đặt tại Khu chế xuất Tân Thuận (EPZ)  ở Quận 7, TPHCM, và một ở đường Phạm Hùng, tại tòa nhà FPT ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, trong đó, data center EPZ được xem là trung tâm dữ liệu lớn nhất miền Nam. Cả hai data center được xây dựng lần đầu tiên vào năm 2009. Sau khi mở rộng, hai trung tâm dữ liệu (data center) của công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom, trực thuộc Tập đoàn FPT) đã đạt chuẩn Uptime Tier III, ông Phạm Duy Phúc, tổng giám đốc công ty TNHH MTV viễn thông quốc tế FPT (FTI) cho biết. Data center EPZ có diện tích sử dụng là 3.300m2, với sức chứa tổng cộng hơn 800 tủ racks gồm 2 loại 42U và 47U. Song song với hệ thống điện lưới của EPZ, data center này còn trang bị hệ thống điện dự phòng với tổng công suất 8.500KVA và hệ thống lưu trữ điện (UPS) với tổng công suất gần 5.000KVA. Còn data center Phạm Hùng có diện tích sử dụng là 2.400m2, với sức chứa tổng cộng hơn 700 tủ racks gồm 2 loại 42U và 47U. Ngoài hệ thống điện lưới, còn sử dụng máy phát điện dự phòng của Đức với tổng công suất 7000KVA, hệ thống UPS 9 máy của 2 hãng Ý và Mỹ với tổng công suất gần 3.700KVA. Với những data center đạt chuẩn Uptime Tier III, tất cả những rack chứa server đều được sắp xếp theo mô hình của mô hình data center quốc tế nhằm tối ưu hóa khả năng vận hành của các máy chủ ở mức hiệu quả cao nhất, phải đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế hạ tầng, quy trình vận hành, quy trình thiết kế, xử lý sự cố… Ngoài ra, theo tổng giám đốc FTI Phạm Duy Phúc, hai data center Phạm Hùng và EPZ của FPT Telecom cũng đã đạt những chứng chỉ quốc tế: ISO 9001, ISO 50001, ISO 27001…. Đội ngũ nhân viên và cán bộ được chứng nhận với các chứng chỉ chuyên môn thuộc hệ thống: Juniper, Microsoft, VMware, Cisco, F-Secure, đặc biệt là chứng nhận “Certified Data Centre Professional” của Exin. Cũng trong dịp này, FPT Telecom chính thức hợp tác với tập đoàn IIJ (Nhật Bản) trong việc cung cấp dịch vụ Cloud (điện toán đám mây) tại thị trường Việt Nam, bao gồm phần cứng, kiến trúc và nền tảng dịch vụ.

Theo VietQ.vn

 
Tags:

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video