EVN báo cáo việc xem xét trách nhiệm nhiều cá nhân, đơn vị

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo về kết quả thực hiện kết luận thanh tra của Bộ Công Thương về quản lý, điều hành cung cấp điện.

EVN cho biết, với các tập thể, cá nhân đã có báo cáo kiểm điểm liên quan những tồn tại, khuyết điểm, vi phạm được nêu, EVN đã tổ chức 2 hội nghị kiểm điểm để xem xét trách nhiệm liên quan do Hội đồng thành viên EVN và Tổng giám đốc EVN chủ trì tổ chức.

EVN báo cáo việc xem xét trách nhiệm nhiều cá nhân, đơn vị - Ảnh 1.

Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Ảnh: Hồng Vĩnh).

Các đơn vị đã thực hiện kiểm điểm gồm: Tập thể ban giám đốc và giám đốc các đơn vị trực thuộc Công ty Nhiệt điện Thái Bình, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Công ty Mua bán điện, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, một số tập thể lãnh đạo ban và trưởng ban EVN. Kiểm điểm, xem xét trách nhiệm với tập thể Hội đồng thành viên; Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc của các đơn vị. Bao gồm: Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia, Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty Phát điện 1; tập thể nhóm người đại diện phần vốn của EVN, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2, 3. 

Bên cạnh đó, EVN cũng tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể ban giám đốc, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức; kiểm điểm lần hai với tập thể hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc với Tổng công ty Phát điện 1; Tổng giám đốc và các phó tổng giám đốc EVN.

EVN cũng đã xây dựng kế hoạch để khắc phục các tồn tại, hạn chế trong vận hành. Cùng với đó tập đoàn đưa ra loạt giải trình liên quan trách nhiệm trong việc không đảm bảo vận hành, cung ứng điện năm 2023 như kết luận thanh tra của Bộ Công Thương đã nêu.

Theo Phạm Tuyên (Tiền Phong)

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video