Đưa văn hoá, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei

Ngày 7/9, tại Trung tâm thương mại the Mall, Gadong, Brunei đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Văn hoá, Thương mại, Ẩm thực và Nghệ thuật Việt Nam-Brunei. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng thứ hai Bộ Ngoại giao Brunei Darussalam Dato Erywan Pehin Yusof cùng tham dự buổi lễ.
Đưa văn hoá, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei
Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brunei Darussalam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 2 Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác song phương Việt Nam-Brunei của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn từ ngày 6-8/9 theo lời mời của Bộ trưởng Dato Erywan Pehin Yusof.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Dato Erywan đã dự lễ khai mạc và thăm quan một số gian hàng của Việt Nam và Brunei trong khuôn khổ triển lãm.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Dato Erywan dự lễ khai mạc và thăm một số gian hàng của Việt Nam và Brunei trong khuôn khổ triển lãm.
Đưa văn hoá, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei
(Từ phải sang) Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Dato Erywan và Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa cắt băng khai mạc Triển lãm.
Triển lãm do Đại sứ quán Việt Nam tại Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan của Brunei tổ chức từ ngày 7-11/9.
Triển lãm do Đại sứ quán Việt Nam tại Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan của Brunei tổ chức từ ngày 7-11/9.
Triển lãm thu hút hơn 30 doanh nghiệp của Việt Nam và Brunei trưng bày sản phẩm đặc trưng của mỗi nước để doanh nghiệp, khách thăm quan có cơ hội tìm hiểu, khám phá các sản phẩm có tiềm năng đối với mỗi nước.
Triển lãm thu hút hơn 30 doanh nghiệp của Việt Nam và Brunei trưng bày sản phẩm đặc trưng của mỗi nước để doanh nghiệp, khách tham quan có cơ hội tìm hiểu, khám phá các sản phẩm có tiềm năng đối với mỗi nước.
Bên cạnh trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp, triển lãm còn mang đến cho khách thăm quan những sự kiện văn hoá do nghệ sĩ đến từ Việt Nam và Brunei biểu diễn.
Bên cạnh trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp, triển lãm còn mang đến cho khách tham quan những sự kiện văn hoá do các nghệ sĩ đến từ Việt Nam và Brunei biểu diễn.
Đưa văn hoá, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei
Các buổi biểu diễn giới thiệu các điệu múa dân gian truyền thống, kịch sân khấu thể hiện bản sắc văn hoá của mỗi nước. Bên cạnh đó, còn có triển lãm ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ Việt Nam.
Không chỉ vậy, hội chợ cũng mang đến những buổi ẩm thực hấp dẫn. Trong ảnh, hai Bộ trưởng Ngoại giao thưởng thức ẩm thực của Brunei tại Triển lãm.
Không chỉ vậy, hội chợ cũng mang đến những thực phẩm hấp dẫn của hai nước. Trong ảnh, hai Bộ trưởng Ngoại giao thưởng thức ẩm thực của Brunei tại Triển lãm.
Đưa văn hoá, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei
Tham quan các gian hàng, hai Bộ trưởng Ngoại giao bày tỏ ấn tượng về các sản phẩm của doanh nghiệp mỗi nước và mong muốn hợp tác thương mại, văn hoá... giữa hai bên ngày càng phát triển. Trong ảnh, hai Bộ trưởng Ngoại giao thưởng thức trà Việt Nam.
Đưa văn hoá, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei  
Đưa văn hoá, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam với Bộ trưởng Dato Erywan.
Đưa văn hoá, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei
Bộ trưởng thứ hai Bộ Ngoại giao Brunei bày tỏ ấn tượng đối với các sản phẩm bún, miến, phở đến từ Việt Nam.
Theo Nguyễn Hồng (Báo Thế giới & Việt Nam)

Bắc Ninh thu hút gần 2 tỷ USD vốn FDI trong quý 1/2025

Sáng 31/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 doanh nghiệp và 1 doanh nghiệp thỏa thuận đầu tư mở rộng dự án với tổng số vốn gần 1,1 tỷ USD.

Thu hút đầu tư nước ngoài khởi sắc

Không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ba tháng đầu năm 2025, hai tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam và thành phố Hải Phòng tiếp tục thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới, sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Tín hiệu khả quan từ thu hút FDI

Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong tháng đầu tiên của năm 2025 đạt 4,33 tỷ USD; tăng 48,6% so với cùng kỳ năm trước.

Video