Dự kiến miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới từ 1/7

Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 27/2, ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng điều hành hoạt động Cục Đăng kiểm Việt Nam - cho biết, theo Thông tư 16 (2021- Bộ GTVT) về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường được ban hành và có hiệu lực, dự kiến từ 1/7 sẽ áp dụng miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới mua.

Ông Hải cho biết, miễn đăng kiểm lần đầu ô tô mới có trong dự thảo bổ sung, sửa đổi Thông tư 16 (2021- Bộ GTVT) về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Thông tư có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ký.

“Chúng tôi đang chuẩn bị phần mềm để người dân đăng ký đăng kiểm và thanh toán, trả các loại phí đường bộ trực tuyến, không cần đến các đơn vị kiểm định. Tem kiểm định cũng được dán trên phương tiện ngay từ khi xe xuất xưởng từ các nhà máy. Dự kiến 1/7 có thể áp dụng được”, ông Hải nói.

Dự kiến miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới từ 1/7 - Ảnh 1.

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ áp dụng cơ chế cho phép miễn đăng kiểm với ôtô xuất xưởng trong 23 tháng.

Theo đó, chủ xe không cần đưa phương tiện đến các trung tâm đăng kiểm để kiểm định lần đầu, chỉ cần mang giấy đăng ký xe đến nhận tem đăng kiểm và mua phí bảo trì đường bộ.

Xe mới được miễn đăng kiểm trong thời gian tương đương với chu kỳ kiểm định lần đầu. Ví dụ, xe ô tô dưới 9 chỗ được miễn đăng kiểm lần đầu trong 30 tháng, xe tải trong 24 tháng. Chủ xe được miễn phí giá dịch vụ kiểm định, chỉ bỏ chi phí 40.000 đồng lệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới, xe máy chuyên dùng và 90.000 đồng với xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi. 

Thời gian áp dụng miễn đăng kiểm cho xe lưu kho, lưu bãi trước khi đến tay người tiêu dùng trong 23 tháng kể từ ngày sản xuất. Sau thời gian này, xe phải đưa đi đăng kiểm như bình thường.

Phương án miễn đăng kiểm cho xe mới được đưa ra sau khi ngành đăng kiểm nghiên cứu tỷ lệ kiểm định không đạt của phương tiện mới từ tháng 6 đến tháng 11/2022 chiếm tỷ lệ rất thấp, chỉ từ 0,17 đến 0,31%. Đề xuất này sẽ giúp người dân, lái xe, chủ xe giảm thời gian và chi phí đi kiểm định xe.

Theo quy định hiện hành, người dân khi mua ô tô mới buộc phải mang xe đi đăng kiểm lần đầu tại các trung tâm đăng kiểm. Xe vẫn được đưa vào dây chuyền và thực hiện các bước kiểm tra an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường như với xe đã dùng lâu năm.

Miễn đăng kiểm lần đầu giúp người dân, lái xe, chủ xe giảm thời gian và chi phí. Theo tính toán, mức tiền mà mỗi chủ phương tiện được giảm khi kiểm định lần đầu từ 250-570.000 đồng/xe tương ứng với từng loại xe. Chủ xe chỉ cần bỏ chi phí 40.000 đồng lệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, riêng xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi (không bao gồm xe cứu thương) lệ phí này còn 90.000 đồng/giấy.

Theo Ngọc Mai (Tiền phong)

Loạt chính sách mới: Siết quản lý hóa đơn, thêm ưu đãi doanh nghiệp

Nhiều quy định mới về quản lý thuế, hóa đơn điện tử, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và hải quan đã được ban hành trong tháng 5-6/2026, tạo ra những thay đổi đáng chú ý đối với doanh nghiệp và người nộp thuế.

6 cơ chế mới tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư, mua sắm cho chuyển đổi số

Việc dành tối thiểu 1% chi ngân sách nhà nước cho chuyển đổi số cùng các cơ chế đặc thù về đầu tư, mua sắm và thử nghiệm công nghệ được xem là bước thay đổi quan trọng trong chính sách phát triển chuyển đổi số quốc gia, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án số quy mô lớn từ Trung ương đến địa phương.

Sàn carbon mở ra “lớp tài sản” mới cho thị trường vốn

Việc Việt Nam chính thức vận hành Sàn giao dịch tín chỉ carbon mở ra khả năng hình thành một “lớp tài sản” mới trên thị trường vốn, tạo nền tảng để thu hút dòng vốn cho quá trình chuyển đổi xanh của nền kinh tế.

ADB: Việt Nam tăng trưởng tích cực nhưng cần nhanh chóng nâng cao năng suất

ADB nhận định Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng tích cực nhưng cần nhanh chóng chuyển sang mô hình phát triển dựa trên năng suất, đổi mới sáng tạo và doanh nghiệp trong nước nếu muốn duy trì tăng trưởng chất lượng trong dài hạn vì lợi thế chi phí thấp và dòng vốn FDI sẽ không còn là động lực bền vững.

Điểm nghẽn hiện tại của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

Điểm nghẽn hiện tại của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) không còn chỉ là vốn. Những “bài toán thật” về tài chính, thị trường, bán hàng và công nghệ mới là rào cản khiến nhiều họ khó bứt lên. Vì thế, trọng tâm hỗ trợ cũng đang dịch chuyển từ cấp vốn sang xây dựng năng lực phát triển.

Video