Đội bóng học viện NutiFood sẽ giao lưu với đội U13 Kawasaki của Nhật Bản

Ngày 15/12 tới đây, đội bóng của học viện bóng đá NutiFood sẽ có trận đấu giao hữu với học viện bóng đá U13 Kawasaki đến từ Nhật Bản. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 15.12 trên sân Phú Thọ và khán giả được tự do vào cửa cổ vũ cho các đội bóng.

Đội bóng U13 Kawasaki  Frontale là đội trẻ của CLB Kawasaki Frontale đã ra đời vào 11.1996 với triết lý “Cống hiến và phát triển nền Văn hóa thể thao quê nhà” tại TP.Kawasaki. Năm 1999 CLB đã gia nhập J-League để hướng đến xây dựng và phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp và trong sự nghiệp của mình, CLB Kawasaki  Frontale đã từng 2 lần vô địch J2- League và là đương kim vô địch J1- Leagua mùa vừa qua. Việc đội U13 qua Việt Nam thi đấu giao hữu nằm trong kế hoạch muốn hỗ trợ cho bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật bởi năm 2020 nước này  sẽ tổ chức Olympic Tokyo và họ muốn sẽ có một trong số các nước Đông Nam Á tham gia đại hội này. Trong kế hoạch Kawasaki sẽ hỗ trợ ở Việt Nam, Yokohama F Marinos hỗ trợ ở Thái Lan, Omiya hỗ trợ ở Lào, Matsumoto hỗ trợ ở Siangapore và Kashima sẽ hỗ trợ ở Myanmar.

Đội bóng sẽ thi đấu giao hữu với đội U13 Kawasaki  Frontale là các em thuộc khóa 1 và khóa 2 của học viện bóng đá NutiFood. Theo quy định của JMG thì phải trải qua một số thời gian cũng như vượt qua một số thử thách học viên của học viện mới được mang giày đá nên trong trận giao hữu lần này, đội bóng của học viện bóng đá NutiFood vẫn phải đi chân đất để đá. Đây không phải là trận giao hữu đầu tiên của học viên học viện bóng đá NutiFood vì trước đó các em đã đá giao hữu với các đội U trẻ của Long An, Tiền Giang, Bình Dương… nhưng đây là lần đầu tiên đá với đội bóng đến từ quốc gia khác nên các em rất háo hức và đang ráo riết luyện tập chuẩn bị cho ngàythi đấu.

HLV của đội bóng học viện NutiFood ông Frank Durix chia sẻ: Mặc dù các em học viện bóng đá NutiFood- JMG còn chưa được mang giày khi thi đấu nhưng khi phía Kawasaki Frontale ngỏ ý muốn thi đấu giao hữu tôi đã đồng ý ngay vì nó rất có lợi cho các em. Việc không mang giày thi đấu sẽ khiến các em học viện thi đấu khó khăn hơn các cầu thủ đội bạn nhưng tôi không quan trọng chuyện thắng thua mà chỉ muốn các em được cọ xát học hỏi nhiều hơn.

Phía Kawasaki Frontale cho biết  sau trận đá giao hữu này họ có kế hoạch dài hạn để mở rộng mối quan hệ với bóng đá Việt Nam và họ hi vọng sẽ có điều kiện giao lưu với học viện NutiFood nhiều hơn nữa trong tương lai. Nằm trong hoạt động giao lưu lần này, bên cạnh trận đấu giao hữu với học viện NutiFood thì đoàn Nhật Bản có đến thăm quan cơ sở vật chất của học viện bóng đá NutiFood- JMG tại quận 10.

N.Trọng

Tags:

Đa dạng hóa hoạt động hợp tác điện ảnh Thái Lan – Việt Nam

Chiều 9-7, tại TP.HCM, Liên hoan phim Thái Lan tại Việt Nam 2026 (Thai Film Festival in Vietnam) chính thức khai mạc, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Sự kiện quy tụ nhiều nhà làm phim, diễn viên và chuyên gia điện ảnh đến từ Thái Lan và Việt Nam.

CLB Golf nữ Hà Nội đăng quang Giải vô địch các CLB Golf nữ toàn quốc 2026 – Tranh cúp Nam A Bank

Giải Vô địch Các Câu lạc bộ Golf Nữ Toàn quốc 2026 - Tranh cúp Nam A Bank đã chính thức khép lại tại FLC Golf Links Quy Nhon với chức vô địch thuộc về CLB Golf Nữ Hà Nội (Queen Club), khép lại hành trình tranh tài đầy cảm xúc của 11 câu lạc bộ đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

BÍ MẬT ALANTIS: Một cuốn sách tiết lộ "chấn động" về vị trí nền văn minh đã mất!

Trong các nền văn minh cổ đại đã mất, Atlantis luôn là một huyền thoại bí ẩn nhất. Cái tên Atlantis lần đầu tiên được nhắc đến bởi triết gia người Hy Lạp tên Plato (427-347 TCN) trong hai tác phẩm Timaeus và Critias. Theo lời kể Plato đã nghe câu chuyện từ ông nội của mình là Critias, Critias lại nghe được câu chuyện từ Dropides là người thân của Solon, một nhà lập pháp nổi tiếng của Hy Lạp. Solon lại được nghe kể qua các Giáo Sĩ từ một văn bản cổ trong ngôi đền ở Sais, trong một lần Solon đến thăm Ai Cập. Nên rất có thể thông tin về câu chuyện và vị trí Atlantis đã có phần sai lệch.

Từ âm nhạc đến hành động: Eras Land lan tỏa yêu thương tới miền Trung

Đêm nhạc “Hãy Yêu Nhau Đi”, do Gia đình Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Eras Land tổ chức tại Thủ Thiêm Riverstage, không chỉ là một chương trình nghệ thuật giàu cảm xúc mà còn là điểm khởi đầu cho một hành động nhân văn lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng. Trong khoảnh khắc âm nhạc kết nối trái tim, Eras Land đã biến những cảm xúc thành hành động cụ thể, chung tay hướng về miền Trung – nơi còn nhiều gia đình đang đối mặt với khó khăn sau thiên tai.

Chương trình giao lưu Cafe và sách "Bí mật Atlantis - Gót chân những vị thần"- một câu chuyện mang lại nhiều giá trị suy ngẫm

Vào ngày 14/12/2025 sắp tới, Doanh nhân Huỳnh Công Phúc (Bút danh Thiện Nhân) tổ chức Chương trình giao lưu Cafe và sách "Bí mật Atlantis - Gót chân những vị thần"- một câu chuyện mang lại nhiều giá trị suy ngẫm tại Nerverland Coffee ( 41 Lê Hồng Phong, Phường Phú Lợi, TPHCM).

Video