Điều tra các đơn vị ở Đồng Tháp mua kit xét nghiệm của Việt Á

Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiếp cận, xem xét hợp đồng của các đơn vị mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á. Quan điểm của địa phương sẽ xử lý đúng quy định, nếu phát hiện cá nhân “nhúng chàm” trong việc mua kit xét nghiệm.

Điều tra các đơn vị ở Đồng Tháp mua kit xét nghiệm của Việt Á

Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp, thông tin tại buổi giao ban.

Chiều 2/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, tổ chức giao ban báo chí tháng 2.

Tại buổi giao ban, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến kết quả việc kiểm tra các đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, đã mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp thông tin, hiện nay cơ quan Công an đã tiếp cận được hợp đồng các đơn vị ở địa phương đã mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á và nắm được tổng số tiền khoảng 200 tỷ đồng, trong đó giá cao nhất là 509.250 đồng như báo chí đã thông tin.

Theo Thượng tá Trần Trung Quốc, vấn đề có tiêu cực, nhận hoa hồng, vi phạm pháp luật trong việc mua kit xét nghiệm hay không thì phải chờ kết luận Đoàn thanh tra của tỉnh và phối hợp với cơ quan thụ lý chính là Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) đang điều tra.

Quan điểm của địa phương kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật, nếu ai có “nhúng chàm” trong việc mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Theo Văn Vĩnh (Công an nhân dân)

Đột phá phân quyền đất đai cho chính quyền cơ sở

Cấp xã được trao quyền mạnh mẽ để giải quyết các thủ tục đất đai, từ giao đất, cho thuê đến cấp sổ đỏ. Cuộc cải cách này được kỳ vọng sẽ "tháo gỡ" nút thắt hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết xuống chỉ còn 7 ngày với một số trường hợp.

Video