Đã thực hiện 63% kế hoạch, GTA đặt mục tiêu lãi quý III hơn 4 tỷ

Trong 6 tháng đầu năm, GTA ghi nhận doanh thu bán hàng 316 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 9,2 tỷ đồng.

CTCP Chế biến Gỗ Thuận An (HoSE: GTA) vừa có Nghị quyết HĐQT về việc thông qua kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm và kết hoạch sản xuất kinh doanh quý III/2017.

Trong 6 tháng đầu năm, GTA ghi nhận doanh thu bán hàng 316 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 9,2 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2016, doanh thu bán hàng đã tăng 27% và lợi nhuận sau thuế tăng 40.5%. Như vậy, qua 6 tháng Công ty cũng thực hiện được 62% kế hoạch doanh thu và 63% kế hoạch lợi nhuận năm 2017.

Về kết quả sản xuất và tiêu thụ, trong 6 tháng đầu năm 2017, GTA sản xuất được 27.368 m3 gỗ phôi sơ chế, tăng trưởng 21% so với cùng kỳ 2016; sản lượng gỗ tinh chế đạt 3.809 m3, tăng trưởng 13%.

Còn sản lượng tiêu thụ gỗ phôi sơ chế của GTA là 21.289 m3, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ 2016 và đạt 62% kế hoạch năm 2017. Tổng sản lượng tiêu thụ gỗ tinh chế đạt 3.872m3, tăng 18% so với 2016 và đạt 59% kế hoạch năm 2017.

Kế hoạch cho quý III/2017, HĐQT Công ty cũng thống nhất mục tiêu sản xuất kinh doanh với sản lượng tiêu thụ gỗ phôi sơ chế là 5.932 m3 và gỗ sơ chế là 1.600 m3. Về sản lượng sản xuất, GTA đặt mục tiêu sản xuất 7.432 m3 gỗ phôi sơ chế và gỗ tinh chế là 1.500 m3. Qua đó, doanh thu tiêu thụ kỳ vọng đạt 113 tỷ và lợi nhuận trước thuế 4,2 tỷ đồng.

Theo Huy Lê - NDH

Tags:

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video