Đà Nẵng sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tùy theo cấp độ dịch Covid-19

Ngày 8/11, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến ký văn bản về việc chuẩn bị điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, thành phố Đà Nẵng xác định cấp độ dịch làm căn cứ tổ chức dạy và học trực tiếp. Cơ sở giáo dục và đào tạo đóng trên địa bàn có tình hình dịch ở cấp độ 1 và 2 được tổ chức dạy học trực tiếp. Những địa bàn ở cấp độ 3 được tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến; ở cấp độ 4 chỉ tổ chức dạy học trực tuyến.

Da Nang to chuc day hoc truc tiep anh 1

Ngành y tế Đà Nẵng tiêm vaccine cho hơn 45.500 học sinh. Ảnh: Nguyên Vũ.

Những người ở địa bàn cấp độ 3, 4 (cấp xã, phường) và vùng cách ly y tế không được dạy và học trực tiếp.

Những người khi đến/về từ các tỉnh, thành khác để tham gia dạy và học trực tiếp phải chấp hành quy định về phòng, chống dịch mà chính quyền thành phố đã ban hành.

UBND Đà Nẵng yêu cầu các trường phải có phương án, kế hoạch bảo đảm quy định về an toàn phòng, chống Covid-19 theo quy định.

Cá nhân thuộc các cơ sở giáo dục, phải thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K. Đà Nẵng nghiêm cấm các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm nCoV (sốt, ho, khó thở…) đến cơ sở giáo dục.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng quyết định lùi thời gian đến trường học trực tiếp, dự kiến là ngày 15/11, thay vì 1/11 như kế hoạch trước đó.

Chiều 8/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết địa phương này ghi nhận 21 ca mắc Covid-19, gồm 7 người cách ly tập trung, 2 ca cách ly tạm thời tại nhà, 1 trường hợp trong khu vực phong tỏa, 1 ca tại chốt kiểm soát dịch bệnh và 10 ca cộng đồng. Cộng dồn từ 14h ngày 10/7 đến 14h ngày 8/11, Đà Nẵng ghi nhận 4.819 ca mắc Covid-19.

Theo Zing

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Video