Đà Nẵng: Thu giữ hơn 22.000 khẩu trang y tế không nguồn gốc

Chiều 28-7, Đội quản lý thị trường số 5 (Cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng) đã lập biên bản tạm giữ và niêm phong lô hàng gần 22.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số khẩu trang được phát hiện tại địa chỉ kiệt 01 đường Mẹ Suốt (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Tại thời điểm kiểm tra, chị Phan Thị H. (SN 1994, trú xã Nghi Ân, TP. Vinh, Nghệ An) là chủ lô hàng trên.

Đà Nẵng: Thu giữ hơn 22.000 khẩu trang y tế không nguồn gốc - Ảnh 1.

Đà Nẵng liên tiếp phát hiện, thu giữ khẩu trang y tế không guồn gốc xuất xứ

Khai nhận với cơ quan chức năng, chị H. cho biết mình là người đứng tên, thuê căn nhà trên. Quá trình làm việc, chị H. không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của lô hàng khẩu trang.

Kiểm đếm nhanh, lô hàng khẩu trang trên có tổng cộng 21.000 chiếc (gồm 15.000 chiếc khẩu trang loại 3 lớp và 6.000 chiếc khẩu trang 4 lớp); Cùng 1 số bao bì để đóng hộp.

Đà Nẵng: Thu giữ hơn 22.000 khẩu trang y tế không nguồn gốc - Ảnh 2.

Nhập, kinh doanh khẩu trang y tế không hóa đơn chứng từ sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật

Theo lời khai của chị H, số khẩu trang trên chị đã mua của một đơn vị ở phía Bắc. Hiện Cục Quản lý Thị trường Đà Nẵng đã tạm giữ toàn bộ số khẩu trang trên, tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 27-7, các đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng cũng cho biết đã tạm giữ hơn 18.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng).

Theo Q.Luật (Người lao động)

Hơn 617.000 doanh nghiệp vào diện rà soát trong chiến dịch làm sạch mã số thuế

Nhằm triển khai đồng bộ Chiến dịch “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh”, Cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Thuế các tỉnh, TP tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để rà soát, xử lý DN ngừng hoạt động, doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý thuế, minh bạch hóa môi trường kinh doanh và thực hiện các cam kết quốc tế về trao đổi thông tin vì mục đích thuế.

Nới điều kiện IPO cho startup, không có lãi vẫn được lên sàn?

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất sửa đổi điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hướng không bắt buộc doanh nghiệp khởi nghiệp phải có lãi hai năm liên tiếp. Cơ quan này cho rằng quy định hiện hành đang trở thành rào cản đối với các startup công nghệ trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Luật Thương mại điện tử có hiệu lực từ 1/7: Cơ hội tái lập trật tự thị trường số

Từ ngày 1/7, Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình hoàn thiện thể chế cho kinh tế số Việt Nam. Sau hơn một thập kỷ phát triển tốc độ rất cao, thương mại điện tử đang bước sang giai đoạn mới minh bạch, an toàn và trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi vận hành. Nhiều ý kiến cho rằng, Luật Thương mại điện tử đi vào cuộc sống kỳ vọng giúp thị trường vận hành bài bản cũng như tái lập trật tự cho không gian kinh doanh số.

Thuế mở đường cho thị trường tài sản mã hóa

Việc hình thành cơ chế thuế đối với tài sản mã hóa không đơn thuần bổ sung nghĩa vụ tài chính, mà là bước đi quan trọng để định hình thị trường, tăng niềm tin nhà đầu tư và tạo nền tảng cho hệ sinh thái tài sản số phát triển bền vững.

Video