Công ty Sapphire rút vốn khỏi dự án City Garden

Giám đốc Sapphire cho biết thương vụ đầu tư sẽ có hiệu quả hơn nếu Sapphire là cổ đông quan trọng và có thể quản lý dự án.

[caption id="attachment_13048" align="aligncenter" width="500"]city Ảnh minh họa[/caption]
Công ty Cổ phần Sapphire (Sapphire JSC) vừa có quyết định rút cổ phần thiểu số của mình khỏi Công ty Cổ phần Bất động sản Refico và dự án Căn hộ City Garden. Theo ông David Bedingfield, Giám đốc Sapphire, thương vụ đầu tư sẽ có hiệu quả hơn nếu Sapphire là cổ đông quan trọng và có thể quản lý dự án. Dity Garden là dự án nằm ở quận Bình Thạnh, TPHCM với quy mô gần 2,3ha. Dự án dự kiến xây dựng 6 block căn hộ cao khoảng 30 tầng với tổng cộng 927 căn. Hiện Sapphire đã thực hiện các dự án tại Việt Nam như Centrepoint, President Place, Sanctuary Resort, HOLM... một cách độc lập hoặc thông qua đối tác liên doanh. Đại diện Sapphire cũng cho biết, hiện tại, Công ty đang có kế hoạch tìm kiếm các dự án văn phòng, căn hộ, nhà ở cũng như các dự án tổng hợp, có quy mô từ trung bình đến lớn. Theo đó, Công ty sẽ mua đất hoặc liên doanh với các chủ sở hữu đất để phát triển dự án.

Theo DĐDN

Tags:

Bổ sung hơn 13.000 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn cho nhiều địa phương và bộ ngành

Phó thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký quyết định giao bổ sung hơn 13.000 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn từ nguồn tăng thu ngân sách trung ương các năm 2021- 2023 cho bộ xây dựng và các địa phương. Trong đó, TP Cần Thơ được giao 1.201 tỷ đồng dự toán vốn năm 2025; hơn 12.090 tỷ đồng được phân bổ cho Bộ Xây dựng và các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Long.

ABAC III: Cơ hội thu hút đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam

Với chủ đề “Cầu nối - Doanh nghiệp - Vươn xa”, Kỳ họp lần thứ ba của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC 2025 (ABAC III) sẽ diễn ra tại TP Hải Phòng (từ ngày 15 - 18/7). Đây được xem là cơ hội lớn để thu hút đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam.

4 triệu Euro hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi kép hiệu quả, bền vững

Dự án nhằm mục tiêu tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Chế biến nông sản, Chế biến gỗ và giấy, Dệt may dựa trên việc sử dụng năng lượng và nguồn lực đầu vào hiệu quả thông qua chuyển đổi số, chuyển đổi xanh hướng tới giảm phát thải, phát triển bền vững.

Video