Công ty của thành viên HĐQT Ngân hàng Hàng Hải đã bán 8 triệu cổ phiếu MSB

Công ty này bán ra cổ phiếu MSB đúng lúc giá chạm đáy 1 tháng.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB, mã chứng khoán MSB) vừa thông báo kết quả giao dịch của người liên quan tới cổ đông nội bộ.

Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư và cho thuê tài sản TNL do bà Lê Thị Liên, thành viên Hội đồng quản trị độc lập của MSB, làm chủ tịch Hội đồng quản trị đã bán ra 8 triệu cổ phiếu MSB trong thời gian từ ngày 23 - 25/8. Sau giao dịch, Công ty này còn hơn 48,2 triệu cổ phiếu MSB.

Trong giai đoạn từ 23 - 25/8, cổ phiếu MSB dao động quanh vùng 27.000 - 27.900 đồng/cổ phiếu, như vậy công ty của bà Lê Thị Liên đã thu về gần 220 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Liên, chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư và cho thuê tài sản TNL hiện cũng sở hữu gần 377 nghìn cổ phiếu MSB, trị giá khoảng 10 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu MSB chốt phiên 27/8 ở mức 28.000 đồng/cổ phiếu, giảm khoảng 10% so với ngày 16/8. Ngân hàng này đang hoàn tất các thủ tục để chi trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 30%.

Theo Nhịp sống kinh tế

Quản trị tài chính cá nhân kỷ nguyên số: Từ bảo vệ đến tăng trưởng tài sản

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng biến động, quản lý tài chính cá nhân không còn đơn thuần là câu chuyện tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng. Người dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng một chiến lược tài chính dài hạn, nơi dòng tiền được bảo vệ, tích lũy và đầu tư một cách có hệ thống.

Phân bổ danh mục đầu tư vào vàng bao nhiêu là đủ?

Chuyên gia khuyến nghị trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư nên duy trì vàng trong danh mục ở mức khoảng 10-15% như một tài sản phòng thủ, thay vì tiếp tục đẩy tỷ trọng lên quá cao.

Video